Hà Nội: Karaoke, massage, quán bar hoạt động trở lại từ 0h ngày 8/4/2022

Thuỷ Tiên - Công Thọ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ông Trương Việt Dũng - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của UBND TP Hà Nội cho biết, dịch vụ như: karaoke, massage, quán bar, trò chơi điện tử, internet hoạt động trở lại từ 0h ngày 8/4/2022 nhưng phải bảo đảm các điều kiện theo quy định, các biện pháp phòng, chống dịch...

Chiều 6/4, UBND TP Hà Nội họp báo thông tin về kinh tế xã hội quý 1/2022. Tại họp báo, PV nêu câu hỏi về việc khi nào Hà Nội cho mở lại các dịch vụ như dịch vụ như: karaoke, massage, quán bar...

Trả lời câu hỏi, ông Trương Việt Dũng - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của UBND TP Hà Nội cho biết, chiều 6/4, UBND thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 1011/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đối với các loại hình kinh doanh dịch vụ như: karaoke, massage, quán bar, trò chơi điện tử, internet hoạt động trở lại từ 0h ngày 8/4/2022 nhưng phải bảo đảm các điều kiện theo quy định, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan; khuyến cáo khách hàng khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất vị giác... không sử dụng dịch vụ và tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên, cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn.

UBND thành phố giao các Sở, ngành thành phố: Văn hóa và Thể thao, Lao động - Thương binh và Xã hội, Công Thương, Công an thành phố... căn cứ chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước về nội dung chuyên ngành hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng quy định. Tăng cường công tác kiểm tra xử lý các vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.

UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm phối hợp các sở, ngành có liên quan kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu trên đủ điều kiện và hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng các quy định của pháp luật và an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần