Lễ hội du lịch Hà Nội 2023

Hà Nội kết nối di sản để phát triển du lịch

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Từ ngày 23-26/03/2023, tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, sẽ diễn ra Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch”.

Lễ hội được tổ chức với quy mô 150 gian hàng có sự tham gia của 14 tỉnh, thành trên cả nước (Thanh Hóa, Hà Giang, Lào Cai, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bắc Giang) và gần 100 doanh nghiệp du lịch, 12 quận, huyện TP. Hà Nội.

Phó giám đốc HPA Nguyễn Thị Mai Anh cung cấp thông tin Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 chiều 17/3. Ảnh: Hoài Nam
Phó giám đốc HPA Nguyễn Thị Mai Anh cung cấp thông tin Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 chiều 17/3. Ảnh: Hoài Nam

Tại đây, các doanh nghiệp sẽ đưa ra các sản phẩm kích cầu du lịch,  khuyến mại để du khách có cơ hội được sử dụng dịch vụ tốt với giá hấp dẫn nhất. Đồng thời doanh nghiệp sẽ công bố một số sản phẩm du lịch mới là những tour độc, lạ, mang lại trải nghiệm mới được xây dựng trên cơ sở những điểm di tích lịch sử văn hóa của Hà Nội và các địa phương.

Lễ hội còn  tổ chức các trò vui chơi có thưởng với phần thưởng giá trị là các chuyến đi, voucher, chương trình khuyến mại hấp dẫn, quà tặng du lịch. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra lễ hội, tỉnh Thanh Hóa tổ chức sự kiện Tuần Văn hóa Du lịch Thanh Hóa để giới thiệu tour du lịch và sản phẩm OCOP.

Khách du lịch quốc tế thăm quan di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò. Ảnh: Hoài Nam
Khách du lịch quốc tế thăm quan di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò. Ảnh: Hoài Nam

Trong thời gian diễn Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 sẽ có nhiều hoạt động kết nối, giới thiệu du lịch Hà Nội, cụ thể Hội nghị về phát triển sản phẩm du lịch và kinh nghiệm phát triển thị trường. Tổ chức Chương trình Famtrip “Hành trình di sản”  khảo sát tuyến điểm trên địa bàn TP Hà Nội qua đó giới thiệu các sản phẩm kích cầu du lịch của TP Hà Nội.

Bên cạnh đó, chúng ta sẽ được chứng kiến không gian tái hiện lại nét đẹp xưa của Thủ đô với nghi lễ cưới hỏi truyền thống của người Hà Nội, quầy bia mậu dịch, giới thiệu một số sản phẩm làng nghề, ẩm thực tiêu biểu

Phó Giám đốc Trung tâm HPA Nguyễn Thị Mai Anh cho biết, Lễ hội Du lịch Hà Nội là sự kiện thường niên của TP. Hà Nội. Tuy nhiên, năm 2023, Lễ hội sẽ tập trung giời thiệu, quảng bá những điểm đến du lịch hấp dẫn tại Hà Nội như Hoàng thành Thăng Long, khu phố cổ, khu vực Ba Vì, Sóc Sơn, Đường Lâm-Sơn Tây và nhiều địa điểm hấp dẫn khác.

Khách du lịch quốc tế thăm quan làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây). Ảnh: Hoài Nam
Khách du lịch quốc tế thăm quan làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây). Ảnh: Hoài Nam

Đặc biệt, tại Lễ hội có tour trải nghiệm thực tế kết nối di sản Hoàng Thành Thăng Long-Chùa Vĩnh Nghiêm-Tây Yên Tử và trải nghiệm du lịch Thành Cổ Loa… mang lại sự mới lạ cho du khách. “Lễ hội năm nay sẽ quảng bá di sản thông qua các tour trải nghiệm bằng mô hình, sau đó kết hợp với trải nghiệm thực tế thông qua sự phục vụ của các công ty lữ hành, các điểm đến…”-bà Mai Anh nhấn mạnh.

 

Lễ hội Du lịch Hà Nội sẽ khai mạc vào tối 24/3 tại khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu (quận Hoàn Kiếm).

Lễ hội du lịch Hà Nội 2023 là dịp để ngành du lịch Thủ đô đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, phát triển các sản phẩm du lịch, thông qua đó thu hút khách du lịch đến với thủ đô Hà Nội. Sự kiện là dịp giới thiệu những tour du lịch khuyến mại qua đó kích cầu thu hút khách du lịch trong và ngoài nước tới các điểm đến của Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng..

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần