Hà Nội: Khám sức khoẻ miễn phí cho 500 công nhân lao động ở Quốc Oai

Thịnh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nằm trong chuỗi hoạt động nhân Tháng công nhân 2023, sáng 27/5 tại Khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai (huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội) đã diễn ra hoạt động khám sức khỏe, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho khoảng 500 công nhân lao động.

Công nhân lao động được khám sức khoẻ, tư vấn và tặng thuốc miễn phí.
Công nhân lao động được khám sức khoẻ, tư vấn và tặng thuốc miễn phí.

Đây là hoạt động được sự đồng hành, hỗ trợ của bệnh viện Phụ sản Hà Nội, sự phối hợp chuẩn bị của Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Tại chương trình, công nhân lao động của 18 doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai được đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám chuyên khoa phụ sản, tầm soát ung thư; tư vấn, kê đơn thuốc, hướng dẫn điều trị và những trường hợp nếu phát hiện bệnh nặng sẽ được giới thiệu đến các cơ sở y tế để điều trị. Đồng thời, được truyền thông kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khoẻ tiền hôn nhân, kế hoạch hóa gia đình…

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động Thành phố Đặng Thị Phương Hoa phát biểu tại chương trình.
Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động Thành phố Đặng Thị Phương Hoa phát biểu tại chương trình.

Ngoài ra, 500 công nhân lao động tham gia hoạt động khám miễn phí đều được nhận các thuốc và dược mỹ phẩm, thuốc bổ, thuốc phụ khoa miễn phí.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội Đặng Phương Hoa chia sẻ, nhằm chăm lo lợi ích cho công nhân lao động nhân dịp “Tháng Công nhân”, trong tháng 5 các cấp Công đoàn Thành phố đã tổ chức triển khai đồng bộ, rộng khắp các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động với phương châm thiết thực, hiệu quả; tập trung vào các hoạt động để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”.

Cấp Thành phố đã tổ chức các hoạt động cao điểm trong Tháng Công nhân năm 2023 như: tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng An toàn vệ sinh lao động”, “Tháng Công nhân”; tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch UBND-LĐLĐ thành phố với công nhân lao động; biểu dương “Công nhân giỏi”; tặng quà, thăm và trao trợ cấp cho công nhân lao động bị tai nạn lao động; mắc bệnh nghề nghiệp, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 3 tỷ đồng...

Theo Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố, đối với hoạt động khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phát thuốc miễn phí cho công nhân lao động CNLĐ do LĐLĐ thành phố tổ chức là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần chăm lo, hỗ trợ công nhân lao động, giúp họ có điều kiện được tầm soát, phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị kịp thời.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội trao tặng  áo dài yêu thương cho nữ công nhân lao động sáng 27/5
Lãnh đạo Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội trao tặng  áo dài yêu thương cho nữ công nhân lao động sáng 27/5

Đồng thời, được tuyên truyền, nắm những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân; sàng lọc trước sinh và sơ sinh; các bệnh lây truyền qua đường tình dục… để công nhân lao động tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như người thân trong gia đình.

Thông qua hoạt động này, LĐLĐ thành phố mong muốn ngoài việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật, các doanh nghiệp, người sử dụng lao động tiếp tục quan tâm phối hợp cùng tổ chức công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cũng như quan tâm đến sức khỏe cho người lao động; tăng cường giáo dục sức khỏe, sức khỏe sinh sản… cho công nhân lao động bằng nhiều hình thức phù hợp. Từ đó giúp công nhân lao động có sức khỏe, tinh thần tốt, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng của sản phẩm, cũng như giúp người lao động tin yêu, gắn bó hơn với doanh nghiệp.

Cũng trong chương trình, LĐLĐ thành phố đã gửi đến các nữ công nhân lao động khu công nghiệp và chế xuất các bộ áo dài trong tổng số gần 17 nghìn bộ áo dài của nữ cán bộ, đoàn viên thành phố trao tặng trong Chương trình “Tặng áo dài – Trao yêu thương – Gìn giữ nét đẹp truyền thống” do LĐLĐ Thành phố phát động. Hoạt động này nhằm tôn vinh, lưu giữ vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội đồng thời qua đây để đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho nữ công nhân lao động.