Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội khẩn trương bảo vệ học sinh khỏi virus Zika

Kinhtedothi - Sở Giáo dục&Đào tạo Hà Nội (GD&ĐT) đã có công văn số 1583/SGD&ĐT-HSSV về...
Kinhtedothi - Sở Giáo dục&Đào tạo Hà Nội (GD&ĐT) đã có công văn số 1583/SGD&ĐT-HSSV về việc tăng cường phòng chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết trong trường học.

Theo đó, Sở Giáo dục&Đào tạo yêu cầu các đơn vị trường học triển khai việc thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh qua các phương tiện thông tin và thông báo chính thức từ các đơn vị chức năng của ngành Y tế. Tăng cường tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, cơ chế lây bệnh, mức độ nguy hiểm và các biện pháp phòng bệnh để giáo viên, học sinh, phụ huynh chủ động tự phòng tránh, không gây tâm lý hoang mang,lo lắng.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Các trường tổ chức ngay việc tổng vệ sinh thu gom phế liệu, diệt bọ gậy trong toàn trường (chú ý các bể nước, chậu cây cảnh, hòn non bộ...), duy trì tổng vệ sinh 1 tuần/lần, tăng cường các biện pháp chống muỗi đốt. Phối hợp phun thuốc diệt muỗi khi có yêu cầu của cơ quan Y tế địa phương.

Huy động giáo viên học sinh tích cực tham gia và là cầu nối tuyên truyền vận động gia đình và cộng đồng thực hiện chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng (bọ gậy) phòng chống bệnh virus Zika và bệnh sốt xuất huyết.”

Hàng ngày đảm bảo việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, công nhân viên tại trường học phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Tất cả các trường hợp mắc bệnh dịch hoặc nghi ngờ phải nghỉ học, nghỉ làm việc đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Phải thực hiện nghiêm việc cách ly và chăm sóc y tế theo đúng hướng dẫn.

Thông báo cho các cơ quan y tế địa phương danh sách cán bộ, giáo viên, học sinh đến từ vùng có dịch bệnh do virus Zika hoặc tiếp xúc với người đến từ các quốc gia đang có dịch bệnh do virus Zika để thực hiện biện pháp theo dõi giám sát theo quy định.

Khi có dịch bệnh xảy ra tại trường học phải phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát và xử lý ổ dịch.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thí sinh, phụ huynh kể chuyện “chốt” trường vào lớp 10

Thí sinh, phụ huynh kể chuyện “chốt” trường vào lớp 10

12 Jul, 10:32 AM

Kinhtedothi - Kỳ thi lớp 10 năm học 2025 – 2026 tại Hà Nội dần khép lại, đa số học sinh đã chốt được ngôi trường mình tiếp tục theo học ở bậc THPT. Tuy nhiên, vẫn có số ít em, hoặc đỗ nhiều nguyện vọng, hoặc không đỗ nguyện vọng nào, vẫn đang xuôi ngược tìm kiếm, tính toán để “chốt” trường.

Sức hút đặc biệt của ngành giáo dục mầm non

Sức hút đặc biệt của ngành giáo dục mầm non

12 Jul, 05:01 AM

Kinhtedothi - Giáo dục mầm non là một ngành sư phạm đặc thù bởi đối tượng được chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục chính là trẻ em - những mầm xanh tương lai của đất nước. Tuy là ngành học đòi hỏi nhiều tâm sức và đặc biệt vất vả, nhưng sức hút của nghề này lại vô cùng mạnh mẽ theo cách rất riêng.

Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?

Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?

11 Jul, 09:33 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?" nhằm nhận diện những điểm nghẽn, thách thức và cơ hội trong quá trình đổi mới giáo dục đại học.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ