Hà Nội: Khẩn trương điều tra nguyên nhân cháy quán cà phê làm 2 người chết

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngọn lửa bất ngờ bùng phát, khói độc bao trùm từ tầng 1 đến tầng tum của ngôi nhà 5 tầng. Vụ cháy đã khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương.

 Hiện trường vụ cháy.
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng 18/5, tại ngôi nhà (trước là quán karaoke, hiện bán cà phê) 5 tầng ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội. 
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên người dân phát hiện lửa và khói bao trùm ngôi nhà 5 tầng đã tri hô thoát nạn. 
Ngay sau đó người dân đã dùng dụng cụ tại chỗ dập lửa nhưng bất thành nên đã nhanh chóng gọi cho lực lượng cứu hỏa. Nhận được thông tin lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an huyện Đông Anh đã điều động phương tiện và CBCS đến làm nhiệm vụ cứu nạn, dập lửa. Nhiều lực lượng thuộc xã Nam Hồng cùng chính quyền huyện Đông Anh cũng có mặt kịp thời chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn.
 Khói bao trùm ngôi nhà.
 Cảnh sát PCCC tiếp cận hiện trường dập lửa.
Theo người dân địa phương cho biết, hiện trường cháy trước đây là quán kinh doanh karaoke nhưng đã dừng hoạt động và chuyển sang bán cà phê. Tuy nhiên, do nơi xảy cháy chúa nhiều cật liệu bắt lửa nhu mút xốp, đồ đạc… đã khiến cho ngọn lửa bùng phát lớn và tạo khói độc bao trùm từ tầng 1 đến tầng tum của ngôi nhà.
Khi có mặt, lực lượng chữa cháy phải tiếp cận nhiều phía, từ trên cao nhà lân cận sang ban công để dùng búa phá cửa kính tại tầng 3 để tìm kiếm cứu nạn. Thời điểm tiếp cận vào phòng đã phát hiện có 2 nạn nhân tử vong do ngạt khói. Ngay sau đó CBCS đã đưa xuống xe cứu thương chuyển đến bệnh viện.
 Đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường.
 
Theo thông tin từ lực lượng chức năng, 2 nạn nhân là bạn đến chơi của chủ quán, không phải khách đến uống cà phê.
Chỉ huy lực lượng chữa cháy Công an huyện Đông Anh thông tin, thời điểm xảy cháy trong nhà có 3 người ở trong phòng tầng 3, chỉ có 1 người kịp thoát nạn ra ngoài. Khi thoát nạn người này bị thương nhẹ đang được cấp cứu tại bệnh viện.
Vụ cháy đang được Công an huyện Đông Anh cùng ngành chức năng phong tỏa hiện trường, khám nghiệm để điều tra làm rõ nguyên nhân.