Hà Nội khen thưởng 20 tập thể ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng  7/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã tổng kết công tác ủng hộ Quỹ vì Trường Sa thân yêu và biểu dương khen thưởng các đơn vị làm tốt công tác này. Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Lan Hương và đại diện các ngành chức năng của TP đã tham dự.

Lễ phát động ủng hộ quỹ vì Trường Sa thân yêu, được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP phát động ngày 10/3 và triển khai trên địa bàn TP từ ngày 15/3 đến 15/4/2016. Trong thời gian trên, MTTQ TP đã phát hành hơn 800 bản lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP và 800 phiếu đăng ký ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” gửi tới các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, đơn vị, DN, nhà hảo tâm trên địa bàn.
Chủ tịch UB MTTQ TP Vũ Hồng Khanh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích tốt ủng hộ Quỹ vì Trường Sa thân yêu.
Chủ tịch UB MTTQ TP Vũ Hồng Khanh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích tốt ủng hộ Quỹ vì Trường Sa thân yêu.
Tính đến ngày 30/5 quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” đã thu được số tiền là hơn 45,56 tỷ đồng trong đó số tiền ủng hộ từ Ủy ban MTTQ TP là hơn 15,57 tỷ đồng, các quận huyện, thị xã và cơ sở là hơn 29,99 tỷ đồng. 

Các đơn vị đã ủng hộ với số tiền lớn như Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam ủng hộ 5 tỷ đồng, Đảng ủy Khối  DN Thành phố vận động các  DN trực thuộc và CBCNV ủng hộ 2,374 tỷ đồng, Công An TP ủng hộ 1,243 tỷ đồng, Công đoàn viên chức TP ủng hộ 1,346 tỷ đồng (trong đó thu trực tiếp là 858,34 triệu đồng), Tcty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội 747,4 triệu đồng…

Các  địa phương ủng hộ gồm: Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa: 3,082 tỷ đồng, Ủy ban MTTQ  quận Hoàn Kiếm: 2,489 tỷ đồng, UB MTTQ quận Hai Bà Trưng: 2,438 tỷ đồng,  Ủy ban MTTQ quận Thanh Xuân: 2,328 tỷ đồng,  Ủy ban MTTQ quận Cầu Giấy: 2,33 tỷ đồng,  Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai: 1,7 tỷ đồng,  Ủy ban MTTQ quận Long Biên: 1,605 tỷ đồng,  Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh 1,4: tỷ đồng,  Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm: 1,136 tỷ đồng,…

Phát biểu tại hội nghị Chủ tịch Ủy ban MTTQ  TP Vũ Hồng Khanh cho biết, sẽ chuyển số tiền 35 tỷ đồng đến quân dân huyện đảo Trường Sa, số tiền còn lại sẽ được dành để thực hiện các chương trình của TP vì huyện đảo Trường Sa.

 Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 20 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc vận động ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”.