Hà Nội: Khoảng 100.000 người dân đối diện nguy cơ thiếu nước

Trình Vũ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sáng ngày 30/5, tuyến đường ống nước sông Đà tiếp tục gặp sự cố khiến khoảng 100.000 người dân đối diện với nguy cơ thiếu nước sinh hoạt ít nhất đến sáng 31/5.

Trao đổi với chúng tôi, ông Cao Hải Tháp – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Viwaco cho biết, sự cố trên được phát hiện trong sáng ngày 30/5 tại Km27 Đại lộ Thăng Long (thuộc huyện Thạch Thất, Hà Nội).
 Sự cố vỡ đường ống nước sông Đà đối diện 100.000 người dân đối diện nguy cơ thiếu nước sinh hoạt ít nhất đến sáng ngày 31/5.
Sau khi phát hiện sự cố, đơn vị quản lý tuyến đường ông nước đã huy động hàng chục công nhân, máy móc đến hiện trường để nhanh chóng khắc phục sự cố, hạn chế mức độ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Cũng theo ông Tháp, hiện tại các đơn vị chức năng vẫn đang đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, phấn đấu hoàn thành sửa chữa trong chiều ngày 30/5.
Bên cạnh đó, ông Tháp cho biết, sự cố trên khiến khoảng 100.00 người dân tại khu vực Tây Nam TP Hà Nội như quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần quận Hoàng Mai đối diện với nguy cơ thiếu nước sinh hoạt ít nhất đến sáng ngày 31/5, đặc biệt là những hộ ở cuối nguồn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần