Hà Nội: Khởi tố hình sự bố đẻ, mẹ kế bạo hành bé trai 9 tuổi

Đông Phong – Công Trình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 11/12, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã khởi tố bị can đối với bố đẻ, mẹ kế cháu bé 9 tuổi về hành vi “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu, người có công nuôi dưỡng mình gây hậu quả nghiêm trọng" theo Điều 151 Bộ Luật hình sự.

Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Hoài Nam (SN 1983, trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) và Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, trú tại Bà Rịa, Vũng Tàu) 
Liên quan đến vụ cháu Trần Nguyên K. (9 tuổi) bị bạo hành một thời gian dài, Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Hoài Nam (SN 1983, trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) và Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, trú tại Bà Rịa, Vũng Tàu) về hành vi “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu, người có công nuôi dưỡng mình gây hậu quả nghiêm trọng" theo Điều 151 Bộ Luật hình sự. Đồng thời, cơ quan công an thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Hoài Nam. Riêng Phạm Thị Tú Trinh, cơ quan công an cho đối tượng tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú, cấm xuất cảnh.
Trước đó, theo điều tra ban đầu, cháu K. được cho là ăn vụng đồ ăn do mẹ kế nấu. Người mẹ kế này đã tay dùng roi đánh con riêng của chồng khiến cháu hoảng sợ. Lợi dụng buổi chiều tối khi bố và mẹ kế đi làm chưa về, cháu K. đã mở được khóa phòng thoát ra ngoài, đi xe buýt về nhà ông bà nội trong tình trạng trên người chi chít những vết thương, khuôn mặt chằng chịt những vết sẹo lớn nhỏ.
Ngay sau đó, cháu K. được lực lượng chức năng đưa đi khám. Qua thăm khám, các bác sĩ xác định, cháu K. bị rạn xương sườn phải ở các vị trí xương số 7, 8 và 9. Bên sườn trái cháu K cũng bị rạn các vị trí xương số 6, 7 và 8. Tổng cộng cháu K. bị rạn 6 xương sườn. Trên người cháu K. cũng có rất nhiều vết thương do những vật tày cứng gây ra.
Công an quận Cầu Giấy xác định, Trần Hoài Nam chính là đối tượng đã bạo hành cháu K. Không chỉ có vậy, cháu bé còn không được đi học trong suốt gần 2 năm vừa qua. Tại cơ quan công an, Trần Hoài Nam biện minh cho hành động đánh đập con của mình là muốn dạy cháu K. Đối với người vợ thứ 2 của Nam là Phạm Thị Tú Trinh, tại cơ quan công an, Phạm Thị Tú Trinh cũng thừa nhận đã nhiều lần đánh cháu K. vì đứa con riêng của chồng không chịu nghe lời.
Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.