Hà Nội: Khởi tố "nữ quái" giả nhân viên ngân hàng để lừa đảo

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hiên tự nhận là nhân viên Ngân hàng VP Bank và tư vấn làm thẻ tín dụng với lãi suất thấp. Nếu ai đồng ý thì đặt cọc 1-2 triệu đồng và chuyển tiền đến số tài khoản của đối tượng. Sau khi nhận được tiền, Trần Thị Hiên đã chiếm đoạt mà không hề làm thẻ tín dụng cho mọi người, đồng thời cắt mọi thông tin liên lạc.

 Đối tượng Trần Thị Hiên.
Ngày 2/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội cho biết đang thụ lý điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra trong năm 2019 và năm 2020 tại thị xã Sơn Tây.

Trước đó, ngày 8/1/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Thị Hiên (SN 1977, trú tại tổ dân phố Trần Phú, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cơ quan CSĐT xác định, Trần Thị Hiên không phải là nhân viên Ngân hàng VP Bank, không có việc làm ổn định, sinh sống tự do tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, trong thời gian từ khoảng năm 2019 đến cuối năm 2020, Trần Thị Hiên đã giả mạo nhân viên Ngân hàng VP Bank để thực hiện hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đối tượng sử dụng tài khoản Facebook để đăng các bài tư vấn làm thẻ tín dụng ngân hàng lên các hội, nhóm cho vay tiền. Nếu ai có nhu cầu làm thẻ tín dụng sẽ kết bạn Zalo với số điện thoại của đối tượng. Hiên tự nhận là nhân viên Ngân hàng VP Bank và tư vấn làm thẻ tín dụng với lãi suất thấp. Nếu ai đồng ý thì đặt cọc 1-2 triệu đồng và chuyển tiền đến số tài khoản của đối tượng. Các số tài khoản gồm: 170612361 mở tại ngân hàng VP Bank- CN Bắc Giang; 2502205107216 mở tại ngân hàng Agribank- CN KCN Đình Trám, huyện Việt Yên, Bắc Giang; 0731000933741 ngân hàng Vietcombank –CN Bắc Giang; 19036455007017 ngân hàng Techcombank –CN Bắc Giang. Sau khi nhận được tiền, Trần Thị Hiên đã chiếm đoạt mà không hề làm thẻ tín dụng cho mọi người, đồng thời cắt mọi thông tin liên lạc.

Công an Thị xã Sơn Tây thông báo, ai là bị hại trong vụ án trên thì liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Sơn Tây ở tổ 1, phường Trung Hưng, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội, gặp đồng chí Nguyễn Hồng Công, cán bộ điều tra, SĐT: 0978656895 để phối hợp giải quyết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần