Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội không cấp phép mới công trình cao tầng trong trung tâm

KTĐT - Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, sẽ không cấp phép mới bất cứ công trình cao tầng nào trong các quận trung tâm thành phố. Thành phố sẽ ưu tiên xây dựng không gian công cộng tại khu đất di dời trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất…
Tại hội nghị triển khai quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quy hoạch chung Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 diễn ra vào sáng 24/11, Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu các sở ngành và quận huyện thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, hiệu quả. Chủ tịch thành phố cho biết, sẽ không cấp phép xây dựng mới bất cứ công trình cao tầng nào trong quận nội thành. Những công trình đã có quyết định sẽ điều chỉnh hợp lý.

Nhiều người cho rằng việc xây dựng nhiều nhà cao tầng bên trong thành phố là một trong những nguyên nhân dẫn đến tắc đường như hiện nay

“Sau khi di chuyển các trường đại học, cơ quan, bệnh viện, cơ sở sản xuất ra ngoài ngoại thành những khu đất này sẽ được ưu tiên xây dựng không gian xanh phục vụ đời sống nhân dân”, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo nói và cho biết, thành phố sẽ huy động mọi nguồn lực hoàn thành hạ tầng kỹ thuật và đô thị mới để kéo người dân sống trong khu vực nội đô ra bên ngoài.

Bên cạnh việc hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, thành phố sẽ bảo tồn, chỉnh trang các công trình văn hóa có giá trị.

Thành phố sẽ ưu tiên bố trí nguồn kinh phí cho công tác lập quy hoạch bằng nguồn vốn ngân sách. Đặc biệt tập trung vào giai đoạn trước mắt (2011-2012) và các đồ án mang tính trọng điểm như quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch vùng huyện, quy hoạch các tuyến đường quan trọng, cải tạo khu chung cư cũ xuống cấp.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khi “đường băng pháp lý” đã mở

Khi “đường băng pháp lý” đã mở

25 Dec, 06:37 AM

Kinhtedothi - Cùng với những chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án hạ tầng lớn của Hà Nội thời gian gần đây, việc Quốc hội ban hành Nghị quyết số 258/2025/QH15 cho phép thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô đã tạo thêm cơ sở pháp lý cho công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.

Trục cảnh quan sông Hồng: Cơ hội và những yêu cầu đặt ra

Trục cảnh quan sông Hồng: Cơ hội và những yêu cầu đặt ra

24 Dec, 05:10 AM

Kinhtedothi - Dự án trục cảnh quan sông Hồng được Hà Nội xác định là bước đi chiến lược nhằm đưa dòng sông lịch sử trở lại vị trí trung tâm trong cấu trúc phát triển đô thị Thủ đô. Với quy mô lớn, tác động sâu rộng, dự án mở ra kỳ vọng kiến tạo không gian sống mới, đồng thời đặt ra hàng loạt yêu cầu khắt khe về trị thủy, an toàn lũ, kỷ luật quy hoạch và quản trị đô thị.

Hoàn chỉnh đồng bộ hạ tầng giao thông Thủ đô, tạo đà bứt phá

Hoàn chỉnh đồng bộ hạ tầng giao thông Thủ đô, tạo đà bứt phá

23 Dec, 02:10 PM

Kinhtedothi - Việc Hà Nội triển khai đầu tư xây dựng hàng loạt cây cầu qua sông Hồng là một quyết sách mang tầm nhìn chiến lược. Điều đó không chỉ giải quyết câu chuyện ùn tắc trước mắt mà còn là quyết sách để định hình một Hà Nội văn minh, hiện đại, tạo đà bứt phá trong kỷ nguyên mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ