Hà Nội: Không có "bão đêm" trong 5 ngày Tết

Chia sẻ

KTĐT - Trưởng phòng cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) Nguyễn Duy Ngọc cho biết, trong 5 ngày Tết, Hà Nội không xảy ra tình trạng đua xe trái phép.

KTĐT - Trưởng phòng cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) Nguyễn Duy Ngọc cho biết, trong 5 ngày Tết, Hà Nội không xảy ra tình trạng đua xe trái phép.

Trưởng phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Nội đánh giá năm nay ý thức tham gia giao thông của người dân thủ đô tăng lên nhiều, dịp Tết không xảy ra tình trạng đua xe.

Sáng 8/2, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Phòng cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) đã đồng loạt xuống đường để đảm bảo các đầu mối giao thông của thành phố thông suốt.

Trưởng phòng cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) Nguyễn Duy Ngọc cho biết, trong 5 ngày Tết, Hà Nội không xảy ra tình trạng đua xe trái phép. "Đáng mừng, năm nay ý thức của người tham gia giao thông tăng lên đáng kể", ông nhận xét.

Có mặt tại buổi ra quân sáng nay, Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh đánh giá so với năm ngoái Hà Nội giảm 3 vụ tai nạn giao thông. Điều này cho thấy sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng công an thành phố và Sở Giao thông vận tải phát huy hiệu quả tốt.

Theo Công an Hà Nội, những ngày Tết, Hà Nội xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông làm 9 người chết, 6 bị thương. Trong đó, riêng chiều mùng 4 Tết xảy ra tai nạn nghiêm trọng giữa taxi với 3 người khách đứng bên đường khiến 3 người chết. Nguyên nhân ban đầu được xác định do lái xe ngủ gật khi điều khiển phương tiện.

Với tâm lý chung cho rằng đầu xuân cảnh sát giao thông không kiểm tra xử lý nên tại nhiều địa phương, tình trạng người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm diễn ra tương đối phổ biến. Tính đến ngày 5/2, cảnh sát giao thông thủ đô đã kiểm tra, xử lý gần 1.700 trường hợp vi phạm luật Giao thông đường bộ. Trong số này hơn 600 người là không đội mũ bảo hiểm.