Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Không để quá 4 người/phòng tại các khu cách ly tập trung

Kinhtedothi - Hà Nội yêu cầu giám sát chặt chẽ người trong khu cách ly không được tiếp xúc với các phòng khác trong khu cách ly; thực hiện rà soát và giãn cách số người trong 1 phòng không quá 4 người.
Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Công văn số 356/SYT-NVY ngày 13/8/2021 về việc tăng cường quản lý tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn TP.
 Hà Nội yêu cầu không để quá 4 người/phòng tại các khu cách ly tập trung.

Tại Công văn, Sở Y tế nêu rõ, trong thời gian vừa qua tại một số khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố còn có hiện tượng số lượng ca mắc F0 cao và tập trung vào một số phòng nhất định, có những trường hợp sau khi cách ly về phát bệnh sau 2-3 ngày. Để thực hiện nghiêm công tác cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố tránh lây nhiễm chéo và lây nhiễm ra cộng đồng, Sở Y tế đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu các khu cách ly tập trung thực hiện nghiêm túc về việc tiếp nhận, quản lý người cách ly tập trung theo đúng quy định tại Quyết định 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19” và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia.

Thực hiện nghiêm quy tắc 5K trong khu cách ly y tế tập trung, hạn chế tiếp xúc giữa những người cách ly trong cùng phòng và đảm bảo khoảng cách giữa các giường trong khu cách ly.

Giám sát chặt chẽ người trong khu cách ly không được tiếp xúc với các phòng khác trong khu cách ly; thực hiện rà soát và giãn cách số người trong 1 phòng không quá 4 người.

Song song đó, thực hiện nghiêm việc phân loại và thu gom chất thải trong khu cách ly để vận chuyển và xử lý theo đúng quy định tránh lây nhiễm chéo.

Chỉ có cán bộ có nhiệm vụ mới được vào khu cách ly và thực hiện nghiêm việc bảo hộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, yêu cầu việc thực hiện phối hợp thống nhất các lực lượng chức năng trong công tác tiếp nhận, quản lý người cách ly đến các khu cách ly tập trung và bàn giao người kết thúc thời gian cách ly trở về địa phương theo dõi y tế.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội quyết liệt kiểm tra ATTP phục vụ Tết Nguyên đán

Hà Nội quyết liệt kiểm tra ATTP phục vụ Tết Nguyên đán

27 Jan, 09:30 PM

Kinhtedothi - Ngày 27/1, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội phối hợp Ban Chỉ đạo công tác ATTP xã Tây Phương kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026 tại Công ty TNHH Libra Việt Nam.

Hà Nội không nương tay với vi phạm ATTP tại các điểm nóng lễ hội Xuân 2026

Hà Nội không nương tay với vi phạm ATTP tại các điểm nóng lễ hội Xuân 2026

27 Jan, 08:30 AM

Kinhtedothi - Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội vừa kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026 chi nhánh Hà Nội - Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Wincommerce, địa chỉ tại số 202 Đại Nghĩa, thôn Văn Giang, xã Mỹ Đức, Hà Nội.

Người bệnh không chủ quan với các biến chứng phổi tắc nghẽn mạn tính

Người bệnh không chủ quan với các biến chứng phổi tắc nghẽn mạn tính

26 Jan, 04:50 PM

Kinhtedothi - Khi nhiệt độ giảm sâu, những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) bước vào giai đoạn nguy cơ cao. Những cơn khó thở xuất hiện dày hơn, các đợt cấp dễ bùng phát, kèm theo nhiễm trùng hô hấp tái diễn, khiến nhiều người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi, đứng trước nguy cơ phải nhập viện, thậm chí đe dọa tính mạng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ