Hà Nội: Khuyên can nam thanh niên, 2 người bị chém thương vong ở Quốc Oai

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Khi Đỗ Văn Đạt đập phá đồ đạc, 2 người hàng xóm sang khuyên can thì bị đối tượng này dùng dao chém, khiến 1 người tử vong.

Cảnh sát nhanh chóng khống chế bắt giữ đối tượng.
Ngày 14/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quốc Oai đã tiến hành tạm giữ hình sự với đối tượng Đỗ Văn Đạt (thôn Cấn Thượng, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội) để điều tra về hành vi Giết người.
Thông tin ban đầu, sau khi ăn giỗ, đối tượng Đỗ Văn Đạt đã đập phá đồ đạc tại nhà. Thấy vậy, hai ông Hà Danh H. và Đỗ Ngọc L. (chú họ của hung thủ) đến khuyên can.
Bất ngờ Đỗ Văn Đạt dùng dao chém ông H. bị thương ở tay và được mọi người đưa đi cấp cứu, còn ông L. vẫn ở lại tiếp tục khuyên nhủ Đạt. Tuy nhiên, Đạt lại dùng dao chém ông L. tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Đạt cầm hung khí đóng cửa cố thủ trong nhà.
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án.
Phát hiện sự việc, người dân đã thông báo đến Công an huyện Quốc Oai. Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường vây bắt đối tượng.
Tuy nhiên, khi lực lượng công an vào trong nhà thì bị Đỗ Văn Đạt dùng dao chống trả quyết liệt và tiếp tục chạy vào buồng trong cố thủ. Đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng cảnh sát đã khống chế, bắt giữ được đối tượng.
Theo điều tra ban đầu, đối tượng Đỗ Văn Đạt có tiền sử bệnh thần kinh. Đến đêm 13/10, Đạt có dấu hiệu lên cơn thần kinh rồi gây ra sự việc đau lòng trên.
Vụ án đang được Công an huyện Quốc Oai tiếp tục điều tra, làm rõ.