Kinhtedothi - Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc bắt đầu bước vào đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) TP Hà Nội đã có văn bản đề nghị các quận, huyện, thị xã hướng dẫn người dân chủ động phòng, chống rét.
Không khí lạnh đã gây mưa rét tại hầu khắp các vùng thuộc thủ đô Hà Nội. Dự kiến từ ngày 22 - 25/1, rét đậm, rét hại sẽ tiếp diễn. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội có thể xuống dưới 10 độ C.
Hà Nội khuyến cáo người dân không dùng bếp than tổ ong sưởi ấm trong phòng kín.
Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN TP Hà Nội Đào Quang Khải cho biết, ngay khi có thông tin về đợt không khí lạnh tăng cường, đơn vị đã tham mưu, ban hành văn bản gửi các quận, huyện, thị xã; chỉ đạo và khuyến cáo một số nội dung phòng, chống rét, bảo vệ sức khoẻ người dân, hạn chế thiệt hại do thiên tai đến cây trồng, vật nuôi.
Hiện, các cấp chính quyền tăng cường các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân kịp thời các biện pháp phòng, chống rét. Đặc biệt là khuyến cáo người dân không dùng bếp than tổ ong sưởi ấm trong phòng kín để tránh thiệt hại về người, như từng xảy ra tại một số tỉnh thành.
Sẵn sàng các phương án chủ động ứng phó. Tập trung thực hiện đầy đủ, kịp thời các biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi. Hướng dẫn các hộ chăn nuôi củng cố chuồng trại, che chắn, giữ ấm, dự trữ thức ăn. Đồng thời, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho sản xuất rau màu…
“Ban Chỉ huy PCTT&TKCN TP TP Hà Nội đề nghị các địa phương duy trì trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, tiếp nhận và xử lý thông tin về tình hình và thiệt hại trong đợt rét đậm, rét hại này, kịp thời báo cáo cơ quan có thẩm quyền để xử lý kịp thời, giảm thiểu thiệt hại…” - ông Đào Quang Khải lưu ý thêm.
Kinhtedothi – Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (ActionAid) đã trở thành thành viên thứ 27 và là thành viên quốc tế thứ 23 của Đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai.
Kinhtedothi - Mưa lớn kéo dài 1 tuần qua đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh, TP khu vực miền Trung. Hiện, các địa phương đang tập trung toàn lực nhằm khắc phục sớm hậu quả thiên tai.
Kinhtedothi- Quản trị rủi ro đô thị cần được đặt trong một tầm nhìn xa hơn so với công tác ứng phó với những gì đã xảy ra, và cần gắn bó một cách chặt chẽ với tiến trình đô thị hóa.
Kinhtedothi – Đà Nẵng cảnh báo trong những ngày tới sẽ có mưa lớn và mưa lớn cục bộ, khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
Xổ số trực tiếp miền Bắc mở thưởng vào thứ hai đến chủ nhật hàng tuần. Kết quả XSTT được chúng tôi tường thuật trực tiếp từ các hội đồng XSKT miền Bắc.
Kinhtedothi-Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng về công tác hỗ trợ Nhân dân vùng bị ảnh hưởng thiên tai, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh vừa tiếp nhận và tổ chức cấp phát 6.000 bộ quần áo dân sự nhằm hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn sau mưa lũ.
Kinhtedothi - Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn không chỉ là nhu cầu thiết yếu mà còn là nền tảng cốt lõi cho sự phát triển nông nghiệp bền vững và xây dựng nông thôn văn minh. Nhận thức rõ vai trò quan trọng này, Diễn đàn “Vai trò của nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trong phát triển nông nghiệp bền vững, xây dựng nông thôn văn minh” đã được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, trong sáng 16/10.