DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội khuyến khích doanh nghiệp Nhật đầu tư vào hạ tầng, môi trường

03-08-2016 14:57
Kinhtedothi - Sáng 3/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đoàn đại biểu Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Osaka (Nhật Bản), do ngài Nakamura Tetsunosuke - Chủ tịch Liên minh làm trưởng đoàn đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Osaka. Ảnh: Anh Quý
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản có ý nghĩa quan trọng và đang phát triển tốt đẹp. Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, trong những năm qua, các thành tựu kinh tế của Thủ đô có sự đóng góp tích cực của nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các DN Nhật Bản. “Hợp tác đầu tư với các DN Nhật Bản đem lại hiệu quả tích cực, với thành quả là nhiều công trình hạ tầng, giao thông quan trọng cho Hà Nội, như cây cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng - biểu tượng mối quan hệ hữu nghị hai nước”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo TP, Trưởng đoàn Nakamura Tetsunosuke cho biết, Liên minh này được thành lập năm 2007, là cầu nối để thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, cũng như tỉnh Osaka với các thành phố của Việt Nam. Ông cũng bày tỏ ấn tượng về tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam, của Thủ đô Hà Nội và cho biết, mục đích chuyến thăm của đoàn là tìm hiểu các cơ chế, chính sách thúc đẩy đầu tư của Việt Nam cũng như Hà Nội trong các lĩnh vực xử lý môi trường, rác thải, chất thải; đồng thời đẩy mạnh, mở rộng hợp tác phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp.

Trao đổi về những nội dung liên quan, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Chính phủ và chính quyền các cấp TP, đang đẩy mạnh CCHC, công khai các dự án đầu tư phát triển, tạo thuận lợi cho các DN trong và ngoài nước, trong đó có các DN Nhật Bản đầu tư vào Hà Nội. Chủ tịch UBND TP Hà Nội mong muốn các DN Nhật Bản sẽ đầu tư vào các lĩnh vực có thế mạnh với công nghệ cao như: Xử lý môi trường, rác thải, chất thải; cơ sở hạ tầng, chế biến nông sản..."TP Hà Nội sẽ tạo điều kiện đầu tư thuận lợi cho DN Nhật Bản và Osaka; đồng thời mong muốn, qua chuyến thăm, đoàn Liên minh sẽ trở thành cầu nối, thu hút đầu tư vào Hà Nội cũng như tăng cường, hợp tác giao lưu văn hóa, góp phần đưa quan hệ giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung, giữa Hà Nội và Osaka nói riêng tiếp tục phát triển", Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định.
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc tiếp Chủ tịch Liên minh hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Osaka (Nhật Bản). Ảnh: Anh Quý
Trưởng đoàn Nakamura Tetsunosuke bày tỏ, ông sẽ cùng các Nghị sĩ Nhật Bản tích cực đóng góp vào việc mở rộng, hợp tác phát triển với Thủ đô Hà Nội trên các lĩnh vực kinh tế, giao lưu văn hóa để góp phần vào sự phát triển hai nước.

​* Cùng ngày, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng tiếp Ngài Nakamura Tetsunosuke - Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Việt Nhật tỉnh Osaka. Tại buổi tiếp, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho rằng trong hoàn cảnh quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản đang trong giai đoạn hết sức tốt đẹp và mối quan hệ giữa Hà Nội với các địa phương ở Nhật Bản đang ngày một mở rộng, chuyến thăm sẽ là cầu nối củng cố hơn nữa quan hệ hai nước. Đánh giá cao sự đầu tư của Nhật Bản trong thời gian qua, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết chính sách thu hút đầu tư và vấn đề môi trường là hai lĩnh vực mà Hà Nội rất quan tâm.
TAG: