DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Kích hoạt bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, tiếp tục tiêm phòng cho người dân

Hồng Thái
24-07-2021 15:28
Kinhtedothi - “Hà Nội kích hoạt một số bệnh viện để điều trị các bệnh nhân Covid-19; đồng thời, tiếp tục tiêm chủng cho người dân” - đại biểu Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết.
Đại biểu Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao đổi với báo chí bên lề Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV

Ngày 24/7, trao đổi với báo chí bên lề Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV, đại biểu Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo toàn bộ hệ thống y tế trên địa bàn Hà Nội, từ bệnh viện, trung tâm y tế, các trạm y tế xã, phường, thị trấn và hệ thống y tế ngoài công lập để cung ứng đầy đủ dịch vụ y tế cho người dân, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dược phẩm cũng vào cuộc. Chúng tôi đã cung cấp các địa chỉ, các cơ sở kinh doanh dược phẩm bán thuốc 24/7.

Hà Nội sẵn sàng mọi phương án trong phục vụ người dân khi bị cách ly toàn xã hội. Đây là thời điểm kịp thời, quyết liệt và linh hoạt trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tại các bệnh viện, các y bác sỹ ứng trực 24/7 để kịp thời điều trị cho bệnh nhân tất cả các loại bệnh, đặc biệt là kích hoạt một số bệnh viện để điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Với bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nhẹ, thông thường điều trị tại các khu cách ly bảo đảm giãn cách cũng như đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho người bệnh. Tại bệnh viện tiếp tục điều trị bệnh nhân nặng, những bệnh lý nền. Toàn bộ quá trình điều trị cho bệnh nhân đều được cung ứng các dịch vụ y tế liên hoàn, thông suốt, người dân có thể đặt lịch khám trực tuyến. Các y bác sĩ đã chuẩn bị sẵn các phương án, vật tư hóa chất, thuốc men để điều trị cho bệnh nhân trong mọi tình huống.

Hà Nội đã thực hiện giãn cách xã hội từ hôm nay (ngày 24/7), chúng tôi vẫn tiếp tục tiêm chủng cho người dân. Khi được sự phân bổ lượng vaccine từ Bộ Y tế, tất cả các điểm tiêm chủng cố định, lưu động và di động sẽ thực hiện tiêm chủng cho người dân. Khi đủ lượng vaccine mà Bộ Y tế cung cấp, chúng tôi sẽ thực hiện tiêm chủng toàn dân. Người dân có thể đăng ký nhu cầu tiêm chủng cũng như được tiêm chủng khi đảm bảo lượng vaccine.

“Người dân hãy yên tâm tin tưởng ngành y tế, chúng tôi cam kết phục vụ thật tốt về công tác điều tra truy vết các trường hợp liên quan bệnh nhân Covid-19; đồng thời cung ứng dịch vụ y tế, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân” - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Nhị Hà khẳng định.