Hà Nội: Kiểm soát hơn 9.000 lượt người, nam thanh niên dùng giấy đi đường khống

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong 24 giờ qua, 12 tổ Cơ động mạnh Công an TP Hà Nội kiểm soát 9.137 lượt người, trong đó phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 69 trường hợp. Đáng chú ý, tổ công tác phát hiện nam thanh niên tự điền thông tin vào nhiều giấy đi đường khống để chở bạn gái qua các chốt kiểm dịch.

 Chốt kiểm soát dịch tại xã Tân Lập, huyện Đan Phượng. Ảnh: Đạt Lê
Ngày 13/9, Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 Công an TP thông báo kết quả công tác phòng chống dịch Covid trên địa bàn Thành phố (từ 11 giờ  ngày 12/9 đến 11 giờ ngày 13/9/2021) như sau: 

Công an TP Hà Nội duy trì 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào Thành phố, đã kiểm soát 9.085 lượt phương tiện (trong đó 28 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 11.348 lượt người qua chốt; yêu cầu 2.384 lượt phương tiện quay đầu (1.452 lượt không vào Thành phố, 932 lượt không ra ngoài Thành phố), xử lý vi phạm hành chính 8 trường hợp (ra đường không có lý do chính đáng).

Cùng với đó, 12 tổ Cơ động mạnh tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các vi phạm pháp luật khác: Đã kiểm soát 9.137 lượt người, trong đó phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 69 trường hợp (37 trường hợp không có giấy đi đường; 32 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng).

Vè kết quả xử lý vi phạm phòng, chống dịch Covid-19: Các lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 310 trường hợp có hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch, trong đó: Không đeo khẩu trang nơi công cộng: 3 trường hợp; hành vi vi phạm khác: 308 trường hợp (không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách...).
 Đôi nam nữ làm việc tại chốt.
Đáng chú ý, khoảng 15 giờ 15 phút ngày 12/9, tại chốt kiểm dịch phía nam cầu Thanh Trì, tổ công tác trực chốt 28B đã phát hiện 1 đôi nam nữ, điều khiển xe máy biển kiểm soát 99E1-010.97, lưu thông theo hướng từ quận Hoàng Mai sang quận Long Biên (Hà Nội), mang theo nhiều giấy đi đường được cấp từ 2 công ty khác nhau cho cùng 1 người và 1 giấy đi đường cấp cho người nữ chưa đủ 18 tuổi. Thấy có dấu hiệu bất thường, tổ công tác tiến hành kiểm tra, khai thác tại chỗ, được biết: Hai người này là Nguyễn Văn V (SN: 1992; ở huyện Kiến Xương, Thái Bình) và Dương Thị V (SN: 2003, ở huyện Hàm Yên, Tuyên Quang).

Ngoài ra, Nguyễn Văn V còn mang theo nhiều giấy đi đường khống, có ký tên và đóng dấu của Giám đốc công ty. V khai lấy số giấy đi đường trên từ chỗ 1 người bạn và dùng những giấy này tự điền thông tin để di chuyển qua các chốt kiểm soát của lực lượng chức năng. V đang chở bạn gái từ quận Hoàng Mai sang quận Long Biên, không có lý do chính đáng. Giấy đi đường của bạn gái cũng là do V tự điền thông tin vào một tờ Giấy đi đường khống... Tổ công tác đã bàn giao người và tang vật liên quan cho Công an phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai để tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần