Đại diện khách sạn JW Marriott Hà Nội cho biết, năm nay, đơn vị sản xuất 6.000 - 7.000 bánh Trung thu với 13 loại hương vị khác nhau, 6 loại nhân gồm: bánh nướng lá dứa, khoai môn, mè đen, đậu đỏ, sen trắng và đậu xanh hạt chia, kết hợp cùng trứng muối.
Thời gian qua, khách sạn thường xuyên nâng cấp cơ sở vật chất, đồng thời, tập huấn các kiến thức về bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm cho nhân viên.
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đánh giá, khách sạn duy trì thường xuyên các quy định ATTP cũng như chế độ vệ sinh sạch sẽ.
Qua kiểm tra, khu vực sản xuất bánh của khách sạn bảo đảm sạch sẽ, ngăn nắp và được phân khu riêng biệt; có bảng tên nhận diện từng khu vực.
Tại khu vực làm bánh Trung thu, các trang thiết bị, dụng cụ làm bánh đều bảo đảm sạch sẽ; lưu mẫu đúng quy định. Nhân viên khách sạn nhận thức tốt trong vấn đề bảo đảm ATTP, được trang bị đầy đủ mũ, khẩu trang, găng tay.
Tuy nhiên, đoàn góp ý, khu vực bếp bánh nên có bồn rửa tay. Kho bảo quản nguyên liệu làm bánh được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp nhưng khách sạn cần nâng cấp, thay thế một số giá, kệ để bảo đảm an toàn.
Cùng với đó, khách sạn nên ghi đầy đủ, đồng nhất tem nhãn các loại phụ gia thực phẩm khi chiết tách để chứng minh nguồn gốc và hạn sử dụng.
Ngoài ra, đoàn cũng lưu ý, hướng dẫn khách sạn có chế độ vệ sinh thường xuyên tủ cấp đông, tủ lạnh bảo quản thực phẩm.
Tại buổi kiểm tra, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong cho biết, đoàn thường xuyên kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại khách sạn JW Marriott Hà Nội.
Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cao khách sạn luôn duy trì chất lượng vệ sinh ATTP. Cơ sở vật chất, bếp sản xuất bánh đáp ứng tương đối tốt các tiêu chuẩn về vệ sinh, ATTP.
Đặc biệt, nhân viên tuân thủ nghiêm việc lưu mẫu thực phẩm hằng ngày theo đúng quy định, đạt yêu cầu.
Ngoài ra, đại diện khách sạn cũng cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu; hồ sơ kiểm thực 3 bước,... Công tác khám sức khỏe và tập huấn kiến thức định kỳ cho nhân viên khách sạn đầy đủ.
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm ATTP phục vụ Tết Trung thu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra tại các khách sạn trên địa bàn TP.
Thời gian từ nay đến Tết Trung thu, 2 đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm ATTP đối với các khách sạn từ 3 sao trở lên có sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu; đồng thời, tiến hành lấy các mẫu bánh để kiểm nghiệm chất lượng.