Hà Nội: Kiên quyết giải tỏa, xử lý vi phạm ATGT trên quốc lộ 21B

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 2/2 tới, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ ra quân kiểm tra, xử lý và giải tỏa các vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ, lấn chiếm hành lang ATGT trên tuyến QL 21B phục vụ cho nhân dân trẩy hội Chùa Hương.

KTĐT - Ngày 2/2 tới, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ ra quân kiểm tra, xử lý và giải tỏa các vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ, lấn chiếm hành lang ATGT trên tuyến QL 21B phục vụ cho nhân dân trẩy hội Chùa Hương.

Các công trình sai phép, không phép nằm trong phạm vi hành lang an toàn giao thông như nhà tạm, lều lán, kiốt, kho bãi, hàng rào, nơi kinh doanh buôn bán VLXD, hàng hóa, trông giữ phương tiện, biển quảng cáo trong phạm vi 20m kể từ mép đường trở vào sẽ bị tháo dỡ, giải tỏa.

Đối với các công trình nhà ở hoặc các công trình khác trong khu vực dân cư (đất thổ cư) hoặc xây dựng có phép, Thanh tra Sở sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trạng để báo cáo các cấp có thẩm quyền xây dựng phương án, khi tiến hành giải phóng mặt bằng sẽ đềm bù, hỗ trợ theo quy định của pháp luật. Riêng đối với các trường hợp có mái che, mái vẩy và các vi phạm khác gây mất mỹ quan đô thị và lấn chiếm hành lang ATGTĐB thì dỡ bỏ theo quy định.

Cụ thể trong đợt ra quân này, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ kiểm tra, xử lý và giải tỏa các vi phạm về ATGT, TTĐT - MTGT, chống lấn chiếm hè đường phố và hành lang an toàn giao thông đường bộ. TTGT sẽ tập trung phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý và cưỡng chế giải tỏa theo các nội dung trọng tâm với các nhóm hành vi vi phạm như: các điểm buôn bán, kinh doanh, dịch vụ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, các điểm kinh doanh VLXD; lều lán, chợ tạm; xử lý, giải tỏa các xe ô tô dừng đỗ sai quy định...
 
Bên cạnh đó, Thanh tra Sở cũng sẽ giải tỏa các chướng ngại vật gây cản trở giao thông. Cụ thể: kiểm tra, xử lý các trường hợp cây dựng bục bệ cầu dẫn xe, làm mái che, mái vẩy, để chướng ngại vật trên đường bộ không đúng quy định, cây xanh che khuất tầm nhìn làm cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị; xử lý các trường hợp tập kết vật liệu, máy móc thiết bị, VLXD, đặc biệt là khu vực tập kết gỗ, gạch, cát, đá vi phạm hành lang ATGT đường bộ...
 
Ông Hoàng Văn Mạnh (Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội) cho biết: “Ra quân lần này lực lượng chức năng kiên quyết lập lại trật tự đô thị, duy trì sau giải tỏa và cố gắng không để tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông, mất trật tự công cộng tái diễn. Những nhà dân có sổ đỏ, sống trên đất thổ cư phạm vi 20m trong hành lang an toàn giao thông nếu cần thiết phải di chuyển thì sẽ phải có chính sách đền bù, hỗ trợ thỏa đáng”.
 

Cũng theo ông Mạnh: “Việc giải tỏa tuyến quốc lộ 21B sẽ kết thúc trước ngày 23 tháng Chạp để Tết Nguyên đán Canh Dần diễn ra an toàn, sạch đẹp”.

Sau khi hoàn thành công tác giải tỏa, Thanh tra Sở GTVT sẽ phối hợp với phòng CSTT, Công an quận Hà Đông; UBND, CA các huyện Thanh Oai, Ứng Hòa và các phường xã, thị trấn liên quan tổ chức duy trì kết quả đạt được sau công tác giải tỏa vi phạm trên toàn tuyến.