Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội ký hợp tác du lịch với 13 tỉnh, thành phía Nam

Kinhtedothi - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới, sáng 28/10, tại TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang), Sở Du lịch, Sở VHTT&DL 14 tỉnh, TP: Hà Nội, Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Cà Mau đã ký kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2016 – 2020.

Theo đó, với tinh thần “Mười bốn tỉnh, TP - Một điểm đến”, các bên sẽ: Phối hợp nguồn lực, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của từng địa phương để tăng cường tổ chức hoạt động phát triển du lịch; liên kết, phát huy tối đa sức sáng tạo, chủ động của các cơ quan quản lý, các DN, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch để phát triển thị trường khách nội địa và quốc tế; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và xây dựng các tour, tuyến liên vùng hoàn chỉnh, hấp dẫn du khách; nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi bên, đề cao sự hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin trong giải quyết công việc quản lý Nhà nước của 14 tỉnh, TP…

 Hình ảnh tại lễ ký kết.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2016-2020 của Hà Nội với 13 tỉnh, TP phía Nam nhằm mục tiêu cùng trao đổi, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý Nhà nước về du lịch trên địa bàn.

Ngành du lịch 14 tỉnh, TP sẽ phối hợp triển khai hiệu quả các hoạt động hỗ trợ quản lý lữ hành, vận chuyển, lưu trú, tài nguyên và các sản phẩm, dịch vụ du lịch, đào tạo nhân lực; thường xuyên và định kỳ hằng quý trao đổi thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển du lịch trên địa bàn.

14 địa phương cũng sẽ phối hợp tuyên tuyền, quảng bá, mở rộng thị trường khách du lịch trong và ngoài nước, đồng thời đẩy mạnh hợp tác, liên kết trong các lĩnh vực: Kết nối tour đón khách du lịch trong nước và quốc tế đến 14 tỉnh, TP và ngược lại với tinh thần “14 tỉnh, TP - Một điểm đến”; phối hợp các bên giữa nhà quản lý với các DN lữ hành, lưu trú, vận chuyển và các khu, điểm du lịch của 14 địa phương để tăng tính hấp dẫn, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm thu hút và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của khách du lịch khi đến với các địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Bên cạnh đó, 14 địa phương sẽ cùng phối hợp hỗ trợ các DN, tổ chức, cá nhân hoạt động liên quan đến du lịch như: Hỗ trợ các nhà đầu tư, các DN, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, thực hiện các thủ tục hành chính, thủ tục cấp visa; liên kết, xây dựng các sản phẩm du lịch hoàn chỉnh, dịch vụ chuyên nghiệp.

Trước đó, Hà Nội đã ký kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2016 – 2020 với 5 tỉnh, TP gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cháy lớn ở phố Bắc Cầu, phường Bồ Đề

Cháy lớn ở phố Bắc Cầu, phường Bồ Đề

28 Feb, 08:41 PM

Kinhtedothi – Lửa bất ngờ bùng phát tại cửa hàng nhôm kính rồi cháy lan sang 2 nhà liền kề. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng tiếp cận hiện trường, tuy nhiên phải mất hàng giờ đồng hồ để dập tắt.

Tiếp lửa truyền thống, tân binh Bắc Ninh sẵn sàng nhập ngũ

Tiếp lửa truyền thống, tân binh Bắc Ninh sẵn sàng nhập ngũ

28 Feb, 05:33 PM

Kinhtedothi- Những ngày cuối tháng 2/2026, không khí tòng quân lan tỏa khắp các địa phương của tỉnh Bắc Ninh. Các xã đồng loạt tổ chức gặp mặt, động viên, phát quân trang và khen thưởng thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, tiếp thêm niềm tin, khí thế cho thế hệ trẻ trước giờ lên đường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ