Hà Nội là một trong những thành phố tuyệt vời nhất châu Á

Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo xếp hạng mới đây của Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel + Leisure, Hà Nội đước đánh giá là một trong 10 thành phố tuyệt vời nhất châu Á.

Tạp chí Travel + Leisure đã đưa ra danh sách bình chọn này dựa trên khảo sát 17.000 độc giả, thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 3/1//2014 đến 2/3/2015. Đây đã là năm thứ 20 tạp chí du lịch uy tín này công bố danh sách bình chọn của họ.

Tiêu chí đánh giá xếp hạng là tiện ích dịch vụ cung cấp cho du khách như khách sạn, hàng không, sân bay, phương tiện giao thông,… Với tổng số điểm 82,26, Hà Nội đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách này. Ngoài ra, TP. Hồ Chí Minh cũng lọt vào danh sách xếp hạng với vị trí thứ 9.

 
Mùa thu Hà Nội.
Mùa thu Hà Nội.
Trong phần nhận xét về 2 địa điểm của Việt Nam, Travel + Leisure nhận định: "Nếu TP. Hồ Chí Minh là trái tim cuồng nhiệt của Việt Nam thì Hà Nội là tâm hồn thư thái của đất nước này".

Theo đánh giá của Travel + Leisure, Hà Nội là một kho tàng về vẻ đẹp của kiến trúc, với nhiều phong cách, trường phái đan xen. Ở Hà Nội, du khách có thể được ngắm nhìn vẻ đẹp tinh tế của những tòa biệt thự có từ thời Pháp thuộc, xen lẫn với nét cổ kính của những ngôi chùa xuất hiện rất nhiều trên những con đường rợp bóng cây. Tất cả được kết dính với nhau một cách vô hình, dường như không gì có thể tách rời được. Phố cổ Hà Nội với 36 phố phường cùng rất nhiều ngõ nhỏ cũng là một địa điểm hấp dẫn với các du khách. Ngoài ra, các địa danh như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng lịch sử quân đội cũng được Tạp chí Travel + Leisure đánh giá là các điểm nên ghé thăm đối với du khách khi tới Hà Nội.

Trong danh sách 10 thành phố tuyệt vời nhất Châu Á còn có sự góp mặt của các thành phố nổi tiếng như: Kyoto (Nhật Bản), Siem Reap (Campuchia), Bangkok (Thái Lan), Tokyo (Nhật Bản), Hồng Kông, Singapore, Thượng Hải (Trung Quốc) và New Delhi (Ấn Độ).

Ngoài ra, trong hạng mục Những khách sạn thành phố tuyệt nhất thế giới, Sofitel Legend Metropole của Hà Nội đã giành vị trí số 6, tiếp đến là Park Hyatt Saigon ở vị trí số 7. Cả hai khách sạn đều được đánh giá cao bởi thiết kế ấn tượng, chất lượng dịch vụ cũng như độ sang trọng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần