Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Lan can hồ Tây được thay mới, đẹp và an toàn hơn

Kinhtedothi - Những chiếc lan can sắt màu xanh đã cũ và rỉ sét ở ven hồ Tây đang dần được thay thế, mang lại cho hồ một diện mạo mới đẹp mắt và an toàn hơn.
Những ngày qua, quận Tây Hồ đã tiến hành thay mới hơn 2km lan can cũ, đồng thời, lắp đặt hệ thống chiếu sáng trang trí bằng đèn led và thay một phần đá vỉa hè ven hồ Tây (đoạn từ phố Nguyễn Đình Thi hướng về đường Trích Sài).
Những đoạn lan can màu xanh quanh hồ Tây được lắp đặt từ năm 2004 đến nay một số phần đã hoen gỉ gây mất mỹ quan đô thị.
Trước đây, quận Tây Hồ từng thay mới lan can từ đường Lạc Long Quân đến đường Nguyễn Đình Thi. Hiện nay, cho thi công tiếp từ Nguyễn Đình Thi tới Trích Sài, dự kiến hoàn thiện trước Tết Dương lịch 2023.
Lan can mới cao từ 1,1m đến 1,4m, bằng thép sơn tĩnh điện, không có trụ bê tông và có hình dáng uốn cong thẩm mỹ.
Ngoài thay thế lan can, hệ thống chiếu sáng với dây điện được đào rãnh đi ngầm. Đây là một điểm mới so với hệ thống lan can cũ. Tổng đầu tư cho đợt cải tạo lần này hết hơn 12 tỷ đồng.
Hiện nay, công nhân đang gấp rút thi công "thay áo mới" lan can quanh hồ Tây.
Công nhân đo đạc để khoan đặt dây điện ngầm.
Một người dân sinh sống tại đây chia sẻ: "Lan can cũ mang biểu tượng Khuê Văn Các được lắp đặt trước đây rất đẹp và mang biểu tượng gắn liền với Hà Nội. Nhưng sau một thời gian các lan can đã hoen gỉ và không đủ đảm bảo an toàn nữa. Tôi hoàn toàn ủng hộ việc cải tạo, lan can mới nhìn khang trang và hiện đại hơn”.
Dọc phố Nguyễn Đình Thi, một số khu vực vẫn chưa được thay mới lan can.
Đây vốn là địa điểm vui chơi, chụp ảnh quen thuộc của giới trẻ Hà Nội.
Việc chỉnh trang thay thế lan can mang lại diện mạo mới cho hồ Tây.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

09 Dec, 06:19 AM

Kinhtedothi - Thực hiện kế hoạch thí điểm xây dựng các phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị, Ban Chỉ đạo 197 thường trực là lực lượng Công an TP Hà Nội nòng cốt là Phòng PC06 và các tổ Cảnh sát trật tự đang ngày đêm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, góp phần tạo chuyển biến rõ rệt trên từng tuyến phố trung tâm Thủ đô.

Vụ tố hủy hoại tài sản tại phường Cầu Giấy: giữ nguyên hiện trạng để giải quyết 

Vụ tố hủy hoại tài sản tại phường Cầu Giấy: giữ nguyên hiện trạng để giải quyết 

06 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - Công ty CP Dịch vụ trường học Quang Minh (Công ty QMS) vừa gửi Đơn trình báo khẩn cấp đến các đơn vị liên quan, về việc Công ty CP Hỗ trợ phát triển công nghệ Detech (Công ty Detech) có hành vi phá hoại tài sản của doanh nghiệp khác, cụ thể là bức tường ranh giới giữa 2 công ty.

Thúc đẩy thành lập liên doanh, nâng tầm ngành tái chế nhựa Việt Nam

Thúc đẩy thành lập liên doanh, nâng tầm ngành tái chế nhựa Việt Nam

05 Dec, 05:33 PM

Kinhtedothi – Ngày 5/12, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco), Công ty TNHH Vietcycle, Kora và Công ty Daehan (Hàn Quốc) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác chiến lược, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ