Hà Nội lập đường dây nóng xử lý xích lô 'dù'

Chia sẻ

KTĐT - Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết vừa lập đường dây nóng xử lý xích lô "dù" hoạt động trên địa bàn. Người dân có thể gọi đến số 043.8254265.

KTĐT - Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết vừa lập đường dây nóng xử lý xích lô "dù" hoạt động trên địa bàn. Người dân có thể gọi đến số 043.8254265.

Trung tá Đào Xuân Lâm, Đội trưởng Đăng ký xe và quản lý phương tiện, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, số điện thoại đường dây nóng này sẽ được dán tại các trụ sở công ty, doanh nghiệp hoạt động xích lô du lịch.

Phòng cũng yêu cầu các công ty xích lô du lịch thông báo đến tất cả nhân viên, những người hành nghề số điện thoại đường dây nóng để thông báo cho cảnh sát giao thông khi phát hiện xích lô "dù".

Để tăng cường kiểm soát đối với hoạt động xích lô, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã cấp hơn 250 biển kiểm soát cho xe xích lô của 4 doanh nghiệp.

Trước đó, tại Hội nghị về quản lý hoạt động của xích lô trên địa bàn, công an thành phố cho rằng, tình trạng xích lô vi phạm an toàn giao thông như dàn hàng ngang trên đường, vượt đèn đỏ, lấn đường... diễn ra khá phổ biển. Khi cảnh sát giao thông, dừng xe xích lô du lịch để kiểm tra, họ thường gặp phải phản ứng của du khách nước ngoài, cho rằng hành động của cảnh sát là thiếu văn minh, gây phản cảm.

Hiện Hà Nội có 5 doanh nghiệp kinh doanh du lịch bằng xe xích lô được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép, đăng ký kinh doanh với 388 xe, trong đó 284 xe có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành; 79 xe "dù" có giấy chứng nhận lưu hành đã quá hạn và 25 xe không giấy chứng nhận.

Theo báo cáo của Công an Hà Nội, chỉ trong một tháng (20/8-28/9), công an các quận, huyện đã kiểm tra, xử lý hơn 1.000 xe xích lô vi phạm, phạt tiền 31 triệu đồng, tạm giữ giấy tờ 43 trường hợp và tạm giữ 71 xe.