Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Lập hồ sơ xem xét khởi tố vụ sập nhà 5 tầng

KTĐT - Sau sự cố sập nhà 5 tầng, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã nhanh chóng triển khai việc thống kê thiệt hại tại các gia đình bị ảnh hưởng và tài sản liên quan. Cùng đó, CQĐT cũng đang tiến hành lập hồ sơ điều tra để xem xét khởi tố vụ án

KTĐT - Sau sự cố sập nhà 5 tầng, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã nhanh chóng triển khai việc thống kê thiệt hại tại các gia đình bị ảnh hưởng và tài sản liên quan. Cùng đó, CQĐT cũng đang tiến hành lập hồ sơ điều tra để xem xét khởi tố vụ án

>>> Hà Nội: Sập nhà 5 tầng ở 47 đường Huỳnh Thúc Kháng

Trước việc ngôi nhà 5 tầng số 47 Huỳnh Thúc Kháng bị sập tan tành trong “nháy mắt”, những hộ dân lân cận ngôi nhà sập hết sức hoang mang. UBND quận Đống Đa đang phối hợp với các cơ quan liên quan nhanh chóng giải phóng hiện trường ổn định cuộc sống và sinh hoạt cho người dân. Công an quận cũng đang vào cuộc để điều tra sự việc.

Thông tin ban đầu từ CA quận cho biết, chủ ngôi nhà bị sập số 47 Huỳnh Thúc Kháng là bà Lê Bá Tuyết. Đầu năm 2011, một người Hàn Quốc thuê lại, ngôi nhà được tiến hành sửa chữa phục vụ cho việc kinh doanh cửa hàng bánh Pizza. Công việc gần như hoàn tất thì xảy ra sự cố sập cả ngôi nhà.

Trao đổi với PV, ông Bùi Văn Đại - Trưởng công an quận Đống Đa cho biết: “Ngay sau khi sự việc diễn ra, chúng tôi đang tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ công việc kinh doanh của hộ thuê nhà tại ngôi nhà 5 tầng số 47 bị sập trên đường Huỳnh Thúc Kháng xem xét có vi phạm quy chế trong việc sửa chữa ngôi nhà hay không”.

Ông Đại phân tích, CQĐT cũng đang yêu cầu bên thuê nộp toàn bộ hồ sơ thiết kế và quá trình thi công vì theo nguyên tắc khi sửa chữa chỉ được phép thay đổi những phần “mềm” của ngôi nhà như: đắp nền, sơn vôi… Nếu như thay đổi kết cấu ngôi nhà dẫn đến sụt lún, đổ sập nhà gây hậu quả nghiêm trọng, công an sẽ xem xét hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo ông Đại, giải quyết sự việc còn phụ thuộc vào kiến nghị của người dân bị thiệt hại. Phía công an đã kiến nghị UBND quận Đống Đa tiến hành kê biên tổng số tài sản thiệt hại. "Thiệt hại bên ngoài thì cũng đã thấy nhưng còn thiệt hại bên trong, chúng tôi đã tiến hành xác minh cũng như giải phóng thu dọn hiện trường để đảm bảo giao thông cũng như đảm bảo cho vệ sinh môi trường của những hộ dân trong khu vực." - ông Đại nói. 
 
Trước thông tin có những hộ kinh doanh bên cạnh bị thiệt hại hàng chục tỷ đồng sau sự cố, ông Đại cho biết, ngay tối nay 1/4, cơ quan công an sẽ tiến hành thống kê thiệt hại từng máy móc, thiết bị tài sản của các hộ kinh doanh cũng như hộ dân xung quanh bị ảnh hưởng do nhà sập.
Đến thời điểm hiện tại, CQĐT Công an Đống Đa vẫn đang tiến hành thu thập hồ sơ, điều tra làm rõ vụ việc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Điện Bàn Bắc lập chiến công đầu tiên ngay ngày đầu sáp nhập

Công an phường Điện Bàn Bắc lập chiến công đầu tiên ngay ngày đầu sáp nhập

02 Jul, 07:23 PM

Kinhtedothi - Không để tội phạm có cơ hội lợi dụng thời điểm chuyển giao hành chính để hoạt động, lực lượng Công an phường Điện Bàn Bắc (TP Đà Nẵng) đã lập chiến công đầu tiên ngay trong đêm đầu tiên sau sáp nhập, bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy trên tuyến đường ĐT605.

Tòa án nhân dân cấp tỉnh được trao thẩm quyền giám đốc thẩm, tái thẩm từ 1/7/2025

Tòa án nhân dân cấp tỉnh được trao thẩm quyền giám đốc thẩm, tái thẩm từ 1/7/2025

02 Jul, 02:48 PM

Kinhtedothi - Từ ngày 1/7/2025, Tòa án nhân dân (TAND) cấp tỉnh chính thức được trao thêm thẩm quyền giám đốc thẩm, tái thẩm đối với các bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của TAND khu vực bị kháng nghị. Đây là một bước điều chỉnh quan trọng trong cơ chế phân cấp thẩm quyền xét xử, phù hợp với định hướng cải cách tư pháp và tinh gọn bộ máy theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ