Hà Nội: Lật tẩy chân dung 2 đối tượng rải đinh trước ô tô đang lưu thông

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Anh C. đang điều khiển ô tô lưu thông trên đường khi đi đến địa phận xã Hà Hồ, huyện Thường Tín thì bị 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy cùng chiều vượt lên đầu xe. Nam thanh niên ngồi sau xe đã ném nhiều đinh sắt xuống đường, trước đầu xe ô tô...

Ngày 30/12, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết đã điều tra và làm rõ 2 đối tượng rải đinh trước xe ô tô đang lưu thông trên đường. 2 đối tượng được xác định là Nguyễn Văn Cường (SN 1997, trú tại xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín) và Lương Minh Hưng (SN 2002, trú tại xã Tiền Phong, huyện Thường Tín).
Hình ảnh 2 đối tượng rải đinh được ghi clip.
Theo CQĐ, 2 đối tượng được xác định là Nguyễn Văn Cường (SN 1997, trú tại xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín) và Lương Minh Hưng (SN 2002, trú tại xã Tiền Phong, huyện Thường Tín).
Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải clip ghi lại hình ảnh 2 nam thanh niên đi xe máy, được cho là đang rải đinh tại khu vực đường tỉnh lộ 427 - Thường Tín, Hà Nội.
Theo nội dung clip, một tài xế lái xe ôtô khi di chuyển trên đường tỉnh lộ 427, từ xã Vân Tảo, huyện Thường Tín hướng cầu vượt Thường Tín, đã ghi lại được hình ảnh 2 nam thanh niên đi xe máy (BKS 29Y5-513xx) không đội mũ bảo hiểm, nghi có hành vi rải đinh trên đường. Theo đó, nam thanh niên ngồi sau tay cầm nắm đinh ném xuống đường ngay trước đầu xe ô tô. Sau đó, 2 người này phóng xe đi thẳng về hướng cầu vượt Thường Tín...
Theo Công an huyện Thường Tín, khoảng 15 giờ ngày 27/12, Công an huyện Thường Tín nhận được tin báo của anh Phạm Hồng C. (SN 1988, trú tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) là lái xe của một công ty thức ăn chăn nuôi về việc 13 giờ cùng ngày, anh C. điều khiển xe ô tô tải BKS 89C-130xx đi từ nhà máy bia Heineken ở xã Vân Tảo ra đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.
Khi đi đến gần lối rẽ vào cao tốc thuộc địa phận xã Hà Hồi thì bị 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy Honda Wave BKS 29Y5-51316 cùng chiều vượt lên đầu xe của anh C. Sau đó, nam thanh niên ngồi sau xe đã ném nhiều vật sắc nhọn giống đinh xuống đường, trước đầu xe của anh C. Khi anh C. kiểm tra lốp xe ô tô thì không bị vật nhọn cắm vào và không bị thiệt hại gì về tài sản.
2 đối tượng Cường và Hưng tại cơ quan công an.
Ngay khi tiếp nhận thông tin sự việc, xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, các đối tượng rải đinh ra đường là hành động nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông. Do đó, lãnh đạo Công an huyện Thường Tín đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh sự việc.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 30/12, Công an huyện Thường Tín đã làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng trên khi đang lẩn trốn khỏi địa phương.
Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo đó, nhiều ngày trước trong quá trình lưu thông trên đường, xe ô tô của anh C. đã xảy ra va chạm với xe của Cường.
Tuy nhiên, anh C. không dừng phương tiện để giải quyết. Vì thế, ngày 27/12, Cường đã mượn chiếc xe Honda của anh Nguyễn Văn Q. (ở Thường Tín) rồi rủ Hưng đi chặn đầu xe của anh C. để nói chuyện. Tại nhà, Cường đã chuẩn bị sẵn 3 chiếc đinh ba được hàn với sắt 6 sau đó khi thấy xe của C. thì ném về phía giữa xe ô tô với mục đích để tài xế dừng xe lại. Tuy nhiên, vì không trúng lốp xe nên anh C. vẫn điều khiển xe rẽ vào cao tốc.
Vụ việc hiện đang được Công an huyện Thường Tín tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần