Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội lấy 100 mẫu thực phẩm đông lạnh nhập khẩu xét nghiệm SARS-CoV-2

Kinhtedothi - Ngày 12/1, theo thông tin từ CDC Hà Nội, từ nay đến trước ngày 25/1, 3 đoàn kiểm tra ATTP của TP Hà Nội sẽ lấy 100 mẫu thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 nhằm đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
 Cụ thể, đoàn kiểm tra của Chi cục ATVSTP Hà Nội lấy 40 mẫu, đoàn của Sở Công Thương lấy 30 mẫu và đoàn của Sở NN&PTNT lấy 30 mẫu. Tất cả số mẫu lấy được đều gửi về CDC Hà Nội để thực hiện xét nghiệm.
 Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP của TP Hà Nội kiểm tra một cửa hàng bít tết tại phường Liễu Giai, quận Ba Đình

Ngoài ra, để phòng chống dịch Covid-19, Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tăng cường vệ sinh, khử khuẩn định kỳ; bố trí bộ phận đón tiếp, đo thân nhiệt, đặt các dung dịch rửa tay sát khuẩn ở vị trí thuận tiện và hướng dẫn khách hàng ra, vào mua sắm thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc, rửa tay sát khuẩn. Các cơ sở có quyền từ chối phục vụ khi khách hàng không đeo khẩu trang. Nếu cơ sở không tuân thủ các biện pháp phòng dịch sẽ bị xử phạt, thậm chí đình chỉ hoạt động.

Trước đó, cuối tháng 11/2020, Bộ Y tế đã có công văn gửi các bộ NN&PTNT, Công Thương, Tài chính và UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư đề nghị chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch Covid-19, đặc biệt là thực phẩm đông lạnh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: gây hàng trăm ca ngộ độc, bánh mì Hồng Vân đối diện mức phạt nào?

Quảng Ngãi: gây hàng trăm ca ngộ độc, bánh mì Hồng Vân đối diện mức phạt nào?

14 Jan, 08:53 PM

Kinhtedothi-Liên quan vụ nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì Hồng Vân tại Quảng Ngãi, cơ quan chức năng xác định cơ sở này có 7 hành vi vi phạm an toàn thực phẩm với mức xử phạt đề xuất hơn 200 triệu đồng. Cơ sở này cũng phải chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc.

Vẫn nỗi lo an toàn thực phẩm tại chợ dân sinh

Vẫn nỗi lo an toàn thực phẩm tại chợ dân sinh

18 Dec, 05:55 AM

Kinhtedothi - Dù đã triển khai nhiều biện pháp nhưng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội vẫn còn nhiều bất cập. Tình trạng phức tạp hơn tại các chợ cóc, chợ tạm, khu vực kinh doanh tự phát xung quanh chợ, cho thấy vấn đề xử lý vi phạm vẫn chưa đủ sức răn đe.

7 thực phẩm bảo quản lâu trong tủ lạnh cực hại sức khỏe không phải ai cũng biết

7 thực phẩm bảo quản lâu trong tủ lạnh cực hại sức khỏe không phải ai cũng biết

08 Dec, 04:00 PM

Tủ lạnh là công cụ đắc lực giúp kéo dài tuổi thọ thực phẩm, nhưng không phải mọi thứ đều nên được giữ trong đó quá lâu. Việc bảo quản sai cách hoặc để quá hạn không chỉ làm giảm chất lượng, thay đổi hương vị mà còn có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây hại cho sức khỏe.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ