DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Lực lượng chức năng xuyên đêm dựng chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Phạm Công/Giaothonghanoi
14-07-2021 07:03
Kinhtedothi - Từ 6 giờ sáng nay (14/7), 22 chốt kiểm soát phương tiện ra vào TP Hà Nội sẽ được triển khai thực hiện. Tại một số điểm chốt, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng ngay trong đêm 13/7.
Tin liên quan
Bộ đội, Công an cùng các lực lượng chức năng xuyên đêm dựng chốt kiểm soát phòng dịch.

Ngày 13/7, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công an TP Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành và các quận, huyện trên địa bàn về việc thành lập 22 chốt tại các cửa ngõ lớn để kiểm soát toàn bộ phương tiện, người dân vào TP.
Tại chốt 13 - chốt kiểm dịch huyện Chương Mỹ trên Quốc lộ 6, Đội CSGT số 12 phối hợp với 10 chiến sĩ Lữ đoàn 201 dựng lều bạt dã chiến bên vệ đường.

Các chốt kiểm soát sẽ được kích hoạt vào 6 giờ sáng 14/7, với mỗi chốt có 11 cán bộ tham gia ứng trực, gồm 2 cán bộ CSGT, 1 cảnh sát cơ động, 2 thanh tra giao thông, 2 cán bộ y tế, 2 cán bộ quân đội và 2 cán bộ tư pháp của địa phương. Các chốt này có nhiệm vụ kiểm soát phương tiện vận tải, xe ôtô cá nhân, xe máy (các địa phương giáp ranh có dịch); đảm bảo an ninh, trật tự.
Bạt được dựng trên diện tích 10m2, là khu vực để trang thiết bị, phục vụ chỗ nghỉ lực lượng trực chốt như: CSGT, TTGT, Y tế, quân đội, hai cán bộ địa phương.

Mọi phương tiện vào thành phố đều phải dừng lại để tài xế, hành khách đo thân nhiệt, khai báo y tế; xét nghiệm nhanh Covid-19 những trường hợp nghi ngờ, khử trùng trong trường hợp cần thiết; kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm.
Tại trạm soát vé cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, chốt kiểm soát đã được dựng xong trong đêm, chuẩn bị sẵn sàng cho nhiệm vụ.

Ngay trong đêm ngày 13/7, tại nhiều điểm chốt, lều bạt đã được dựng lên, lực lượng chức năng sẵn sàng làm nhiệm vụ. Lều bạt được cung cấp cho 22 chốt đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, an toàn, phòng ngừa mưa nắng, hỗ trợ cho các lực lượng thực thi nhiệm vụ hiệu quả.