Hà Nội: Mang “bom bẩn” lượn phố

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sự việc xảy ra vào khoảng 21h35’ tối qua (18/12), tại ngã tư Tôn Đức Thắng – Nguyễn Thái Học Hà Nội.

Trong khi Tổ công tác Y2/141 CAHN do Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội phó Đội CSGT số 2 (Tổ trưởng) và Trung tá Trần Anh Sơn (Phòng CSHS) đang làm nhiệm vụ tại nút giao cắt trên, phát hiện 2 chiếc xe máy (mỗi xe chở 3 thanh niên) không đội mũ bảo hiểm, có biểu hiện nghi vấn khi tránh, lẩn, nhìn ngang, liếc dọc… lực lượng chức năng.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe người điều khiển chiếc xe máy SH màu trắng, BKS 30H-5753 là Đỗ Hoài Nam (23 tuổi, ở 48 phố Thái Thịnh, Hà Nội, chở 2 thanh niên ngồi sau), thì 3 đối tượng khác đi sau, nghi là “đồng đội” của Đỗ Hoài Nam đã quay ngoắt xe bỏ chạy vào một con ngõ trên phố.

Tiến hành kiểm tra, phát hiện một bình ruột phích màu bạc có mùi nồng nặc, xú uế. Chưa kịp hỏi, thì Nam khai nhận đó là bình đựng mắm tôm, mang đi làm quà biếu. Tuy nhiên, nam thanh niên ngồi sau lại bảo đó là bình đựng dầu luyn. Trước sự bất nhất của 2 đối tượng, Tổ công tác dùng các biện pháp nghiệp vụ và xác định được đó là bình đựng mắm tôm + dầu luyn.

“Tâm phục khẩu phục”, cả 3 nam thanh niên đều thừa nhận chiếc bình chứa mắm tôm + dầu luyn, nhưng nhất quyết không khai nhận quả “bom bẩn” này sử dụng vào việc gì?

Theo nhận định của Tổ công tác, rất có thể “quả bom bẩn” này được mang đi để ném vào “nhân vật” nằm trong danh sách “trả thù” của các đối tượng. Cả 3 nam thanh niên ngay lập tức được đưa về cơ quan điều tra để xác minh, làm rõ.
 
 
Hà Nội: Mang “bom bẩn” lượn phố - Ảnh 1

Trước đó, khoảng 20h15’ cùng ngày, Tổ công tác Y4/141 do Trung tá Vũ Văn Ngoại làm tổ trưởng phát hiện đôi nam, nữ điều khiển xe máy BKS 29P1 – 111.22, không mũ bảo hiểm, điều khiển hướng Quốc Tử Giám – Cát Linh. Kiểm tra trong người nam thanh niên, Tổ công tác phát hiện một đôi dao chọc tiết lợn (khai là mang đi chặt thịt chó) trong người...

Khi lực lượng chức năng đang tiến hành lập biên bản nam thanh niên, được xác định là Đinh Quốc Thái (ở 107 Tôn Đức Thắng, Hà Nội), thì bỗng nhiên xuất hiện một “nhân vật” nồng nặc mùi rượu, ăn nói hàm hồ, giọng thách thức và xưng là em “đệ tử” anh nọ, chị kia…  để xin xỏ.

Không xin được, đối tượng quay ngoắt 1800 “la làng” rằng: “Ối giời ơi, cảnh sát chửi bới “Tao”! “Nhân vật” này còn dùng những lời lẽ thô thục, thiếu văn hóa và hô hoán người dân quanh đó ủng hộ.

Thấy to tiếng, Tổ công tác Y2/141 sang hỗ trợ, thì “nhân vật” này càng to tiếng hơn và lôi vợ của mình vào cuộc. Không những thế, “nhân vật” này còn “tặng” cho nữ phụ nữ ngồi sau xe của Trung 2 cái tát vào mặt và nói: “Vì máy mà bố mày phải khổ”…

Trước thái độ coi thường pháp luật, đánh người vô cớ và thách thức, gây rối trật tự công cộng, Tổ công tác 141 đã mời “nhân vật” này về trụ sở công an phường Quốc Tử Giám làm việc.

Tại đây, đối tượng khai nhận là Phan Viết Anh (SN 1971, ở 65B Quốc Tử Giám, Hà Nội), đang làm nghề lái xe san lấp công trình. Đối tượng thừa nhận là “có uống chút rượu” nên không làm chủ được bản thân…