Hà Nội: Mất cha, hết tình yêu trong phút nông nổi

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Người bố cầm cố bia đập vào đầu đứa con không nghe lời. Trường đẩy bố ra... Lát sau thấy tiếng karaoke vẫn vang lên ầm ĩ, ông Ninh cầm dao xông vào phòng... “Em đẩy bố ngã ra sàn nhà và giằng được con dao", Trường kể lại tội ác giết chết đấng sinh thành.

Ngồi khóc khuất khi HĐXX vào nghị án, Lê Văn Trường (24 tuổi, kẻ mang tội giết cha) không ngừng khóc. Gã đưa bàn tay thô ráp lau những giọt nước mắt lăn dài trên má, liên tục ngóng ra cửa tìm người yêu trong nỗi vô vọng.

Nhà Trường ở một xã nghèo của huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Những năm tuổi thơ, cuộc sống gia đình khó khăn, Trường không được đi học đến nơi đến chốn. Hết lớp 6, cậu ta ở nhà chăn trâu, giúp bố mẹ gặt hái, chăm lợn gà. Rồi Trường theo bạn bè vào miền Nam làm phụ hồ, chẳng bao lâu sau hắn về quê xin làm bảo vệ rồi học được nghề thợ hàn, tháng cũng kiếm được 4-5 triệu đồng.

Khi Trường và các em khôn lớn, gia đình ông Ninh cũng bớt khó khăn về kinh tế. Bố con sống hòa đồng. Nhưng sau một lần bị tai nạn giao thông, tinh thần ông Ninh không còn tỉnh táo.

 
Hà Nội: Mất cha, hết tình yêu trong phút nông nổi - Ảnh 1
 
Đứa con bất hiếu Lê Văn Trường trong phiên xử ngày 24/8. Ảnh: Việt Dũng.

 
“Bố em xuất hiện những cơn chấn động thần kinh và có những biểu hiện khác lạ. Mỗi lần lên cơn, ông ấy đập phá mọi thứ trong nhà, đánh chửi vợ con”, Trường kể về thời gian đầu bố phát bệnh. Ông Ninh được gia đình đưa đi chữa trị tâm thần.

Đang lành lặn, bỗng thành người “nửa tỉnh, nửa mê”, ông Ninh còn vập vào rượu chè. Không ngày nào ông chịu xa rời "ma men". “Mẹ con em muốn bố khỏe mạnh, khỏi bệnh nên không đưa tiền cho mua rượu. Ông ấy lang thang đến các quán, ngọt nhạt xin rượu, không được quay ra gây sự”, Trường kể.

Sau mỗi lần đưa đi chữa trị, bệnh thuyên giảm, ông Ninh lại được vợ con đón về. Nhưng chỉ được một thời gian ngắn, rượu vào, bệnh lại tái phát. Có hôm, ông còn cầm cuốc đuổi đánh mọi người. Đến khi đuối sức, ông lăn ra ngủ, trên tay vẫn cầm cuốc.

Mẹ của Trường cũng thừa nhận nhiều lần bị chồng đánh đập. Có đêm đang ngủ, bà hoảng hồn khi thấy ông Ninh kề dao vào cổ mình. Cả gia đình lo sợ trước việc ông Ninh không kiểm soát được hành vi và uống rượu quá nhiều nhưng vẫn cố chịu đựng, và lo chạy chữa thuốc thang.

“Trước, Trường thường mặc cho bố đánh chửi. Nhưng từ sau 3 lần tai nạn xe máy, đầu chằng chịt vết thương, tính tình của nó cũng khác hẳn, trở nên nóng giận, cãi lại", bà kể.

Và tai họa lớn hơn ập đến gia đình bà vào ngày định mệnh 16/12/2011. Vui vẻ sau buổi chiều đưa bạn gái về ra mắt gia đình, Trường cùng một vài anh em ngồi hát karaoke tại phòng ngoài. Ông Ninh ở nhà dưới lên nhắc nhở vặn nhỏ loa nhưng Trường không nghe.

Người bố cầm cố bia đập vào đầu đứa con không nghe lời. Trường đẩy bố ra... Lát sau thấy tiếng karaoke vẫn vang lên ầm ĩ, ông Ninh cầm dao xông vào phòng... “Em đẩy bố ngã ra sàn nhà và giằng được con dao", Trường kể lại tội ác giết chết đấng sinh thành.

Suốt phiên xử, Trường liên tục quay xuống dưới ngóng người yêu, nhưng cô gái không đến. “Cô ấy 20 tuổi, làm cùng với em. Hai đứa dự định sau Tết Nguyên đán 2012 sẽ đám cưới. Em cũng tích cóp được một khoản tiền để lo cưới xin. Mẹ em muốn bán một ít đất để xây cho chúng em căn nhà sau khi lấy nhau”, Trường nuối tiếc kể. Rồi kẻ mang trọng tội buồn bã tự nhủ: "Cô ấy cần có một cuộc sống mới và không thể đằng đẵng chờ mình về".

Chiều 24/8, Trường bị TAND Hà Nội buộc tội Giết người và phải nhận án chung thân, mức phạt cao hơn với đề nghị của đại diện VKS (16-18 năm). Gã run rẩy bước ra xe thùng, phía sau người mẹ lam lũ khóc nức nở, cố dặn con kháng cáo lên cấp phúc thẩm xin giảm nhẹ hình phạt.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần