DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Mặt trận Tổ quốc TP hỗ trợ 200 người khuyết tật bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

Linh Nguyễn
26-07-2021 11:34
Kinhtedothi-“Việc hỗ trợ các đối tượng khuyết tật nhằm thực hiện tốt chủ trương, chỉ đạo của T.Ư và TP là trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì tính mạng, sức khỏe người dân được đặt lên cao nhất, không để ai bị bỏ lại phía sau; không để người dân Thủ đô nào bị thiếu đói về lương thực, thực phẩm và yên tâm thực hiện các biện pháp cụ thể của T.Ư, TP trong phòng chống dịch Covid-19" - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.
Sáng nay (26/7), Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hỗ trợ 200 người khuyết tật bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương chủ trì.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ cho Hội Người mù TP và Hội Người khuyết tật TP

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Hội người mù TP Lê Trung Quyết cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP với các hội viên có hoàn cảnh khó khăn và khẳng định đây là sự hỗ trợ rất kịp thời, thiết thực trong bối cảnh ảnh hưởng dịch Covid-19, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ thường xuyên của các cấp, ngành đến người khuyết tật trên địa bàn TP.
Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP Dương Thị Vân bày tỏ vui mừng, cảm động trước sự quan tâm của UBND - Ủy ban MTTQ TP, đã hỗ trợ người khuyết tật của TP đúng lúc, kịp thời, góp phần giúp người khuyết tật vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, từ đó hứa sẽ chuyển những món quà đến đúng đối tượng, kịp thời đến các hoàn cảnh khuyết tật khó khăn tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Lễ trao tặng
Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP Hà Nội phát biểu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương khẳng định: Hà Nội đã bước vào ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 17 của TP. Đời sống của người dân Thủ đô nói chung đã dần ổn định trong bối cảnh giãn cách xã hội, song đời sống của người khuyết tật, vốn đã khó khăn nay lại càng bị ảnh hưởng nặng nề. Chia sẻ với những khó khăn, vất vả, thiếu thốn về tinh thần, vật chất của người khuyết tật trên địa bàn TP, với mong muốn tấm lòng sẻ chia của MTTQ Việt Nam TP, từ sự đóng góp của người dân, doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã hỗ trợ Hội người mù, Hội người khuyết tật TP mỗi Hội 100 suất quà, trị giá 250 triệu đồng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao khẩu trang, nước sát khuẩn cho Đội xe bán tải địa hình PVC Việt Nam 
“Việc hỗ trợ các đối tượng khuyết tật nhằm thực hiện tốt chủ trương, chỉ đạo của T.Ư và TP là trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì tính mạng, sức khỏe người dân được đặt lên cao nhất, không để ai bị bỏ lại phía sau; không để người dân Thủ đô nào bị thiếu đói về lương thực, thực phẩm và yên tâm thực hiện các biện pháp cụ thể của T.Ư, TP trong phòng chống dịch Covid-19. Tin tưởng với sự chung sức, đồng lòng của mỗi người dân, trong đó có người khuyết tật Thủ đô, việc kiểm soát và đẩy lùi dịch Covid-19 sẽ thành công” - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP bày tỏ.
Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trân trọng cảm ơn Đội xe bán tải địa hình PVC Việt Nam đã giúp vận chuyển kịp thời 200 suất quà đến các hoàn cảnh khuyết tật khó khăn trên địa bàn TP, mong tiếp tục đồng hành với Đội xe trong mọi hoạt động an sinh xã hội thời gian tới.