Hà Nội: Mâu thuẫn nhỏ nhặt, đối tượng mang dao đoạt mạng hàng xóm

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Xảy ra những mâu thuẫn nhỏ với hàng xóm, Hiếu cho rằng vì người hàng xóm nên mình phải đi tù. Buổi sáng, Hiếu đi ăn, uống rượu rồi mang dao đoạt mạng người phụ nữ, gây án xong đối tượng đến công an đầu thú.

TAND TP Hà Nội quyết định áp dụng mức án tử hình đối với Hồ Thanh Hiếu.
Ngày 26/10, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử phiên sơ thẩm đối với Hồ Thanh Hiếu (SN 1980, trú ở phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án này đã bị Hiếu sát hại là chị Nghiêm Thị H. (SN 1963), trú cùng phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân (là hàng xóm của Hiếu).
Tài liệu điều tra và tại phiên tòa cho thấy, gia đình Hồ Thanh Hiếu và gia đình chị Nghiêm Thị H. vốn ở gần nhau. Trong cuộc sống hàng ngày, Hiếu thường xảy ra cãi cọ với người phụ nữ này. Từ đó, đối tượng rắp tâm trả thù.
Vào khoảng hơn 8 giờ ngày 8/8/2017, sau khi ăn sáng, uống rượu về, Hiếu ghé qua khu chợ ở phường Láng Hạ mua liền lúc 2 con dao chọc tiết lợn, rồi để vào cốp xe máy và phóng xe về nhà. Về tới nơi, đối tượng lấy 2 con dao vừa mua xong cầm ở 2 tay và xộc thẳng vào nhà chị H.. Lúc này, chị H. và một người bạn đang ngồi nói chuyện với nhau tại phòng khách.
Khi đến trước mặt chị H., Hiếu gằn giọng hỏi: “Mày muốn chết không”? Thấy gã hàng xóm đằng đằng sát khí, chị H. vội bật đứng dậy đi ra phía ngoài cửa nhưng không kịp. Bởi ngay lập tức, H. liền đâm dao bầu vào vai người hàng xóm. Tiếp đến, khi chị H. bỏ chạy được ra ngoài kêu cứu vẫn bị kẻ sát nhân đuổi theo đâm thêm nhát dao nữa trúng vào lưng. Gây án xong, Hiếu xách dao về nhà, rồi sau đó ra cơ quan công an đầu thú.
Sau khi xảy ra vụ việc, chị H., mặc dù được những người xung quanh đưa ngay vào bệnh viện cấp cứu nhưng do những nhát đâm quá hiểm nên đã tử vong. Kết quả pháp y tử thi bị hại cho thấy, nguyên nhân chị Hiền tử vong do sốc mất máu cấp không thể hồi phục.
Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội khẳng định bị cáo này đã không còn khả năng để giáo dục, cải tạo nên cần loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội. Trên cơ sở đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định áp dụng mức án tử hình đối với Hồ Thanh Hiếu về tội “Giết người”. TAND TP Hà Nội còn tuyên buộc bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho thân nhân chị H.
Được biết, Hiếu là đối tượng có 6 tiền án, tiền sự về các hành vi trộm cắp, sử dụng ma túy trái phép... Vào năm 2014, Hiếu bị tòa án quận Thanh Xuân xử phạt 36 tháng tù về tội “Đe dọa giết người”.