Hà Nội mây thay đổi, nắng gián đoạn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay Hà Nội mây thay đổi, nắng gián đoạn, về chiều và tối lúc có mưa dông. Nền nhiệt ngày hôm nay ở Hà Nội cao nhất là 32 độ. Trong đêm nay ở Hà Nội nhiệt độ đêm sẽ giảm còn 24 độ, trời mát.

Do cơ chế hình thành và đặc tính của dông nhiệt nên ở Hà Nội dông nhiệt thường là di chuyển từ phía Hòa Bình sang, vì thế phía tây và phía nam Hà Nội dễ có dông nhiệt hơn phía bắc và trung tâm Hà Nội. Dông nhiệt cũng hay xuất hiện vào nửa đầu hơn là nửa cuối của mùa hè, mà giờ mới chỉ bắt đầu mùa hè.
Hà Nội mây thay đổi, nắng gián đoạn - Ảnh 1
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo hiện nay (21/5) do ảnh hưởng của của rãnh áp thấp bị nén nên ở vùng biển phía Nam Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông đã có mưa rào và dông mạnh. Dự báo: Ngày hôm nay, vùng biển phía Nam vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông tiếp tục có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng cao xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Ngoài ra trong 2-3 ngày tới khu vực phía Tây quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vùng vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Từ ngày 22-25/5, ở Vịnh Thái Lan, vùng biển Cà Mau-Kiên Giang (bao gồm các đảo Phú Quốc, Thổ Chu), vùng biển phía Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), có gió Tây Nam mạnh cấp 4-5, giật cấp 6-7. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Theo ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, năm 2016 sẽ có 4-5 cơn bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp vào đất liền Việt Nam. Thời điểm của những cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên sẽ tập trung vào các tháng cuối năm, từ tháng 8 đến tháng 11/2016. Số lượng bão năm nay dự báo sẽ đến muộn và ít hơn trung bình nhiều năm (trung bình nhiều năm khoảng 5-6 cơn). Tuy nhiên nhiều khả năng mưa, lũ sẽ xảy ra nhiều và phức tạp hơn so với các tháng cùng kỳ năm 2015, nhất là tại các tỉnh miền nui phía Bắc, khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên.

“Ngoài ra, các đợt gió mùa Đông Bắc mạnh kết hợp với triều cường, sóng lớn sẽ tiếp tục là nguy cơ gây ngập lụt tại các khu vực trũng ven bờ và cửa sông, đặc biệt là vào thời kỳ cuối năm 2016,” ông Cường nhấn mạnh.

Dự báo nhiệt độ Hà Nội ngày 22/5 trong khoảng 25-33 độ C. Mây thay đổi, sáng có lúc có mưa rào, sau không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng.