Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội mong muốn hợp tác sâu rộng với Argentina

Kinhtedothi - Chiều 27/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã có buổi làm việc với Đại sứ Argentina tại Việt Nam Luis Pablo Maria Beltramino.

Đại sứ Luis Pablo Beltramino chia sẻ, ông bắt đầu nhận công tác tại Việt Nam kể từ năm ngoái. Đây là nhiệm kỳ đầu tiên của ông tại một quốc gia châu Á. Bày tỏ vui mừng trước quan hệ ngày càng phát triển giữa hai nước, Đại sứ Luis Pablo Beltramino cho biết, trong khu vực châu Á, Việt Nam hiện là đối tác được Argentina quan tâm và hợp tác nhiều nhất, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp.

Thời gian tới, Argentina mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trong các lĩnh vực mà nước này có thế mạnh như: Nông nghiệp, mội trường, y tế, giáo dục, thể thao… Trong đó, cá nhân Ngài Đại sứ bày tỏ mong muốn có thể kết nối nền bóng đá của hai quốc gia trong thời gian tới.

Đặc biệt, năm 2023, Việt Nam và Argentina sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Nhân dịp này, Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam mong muốn tổ chức nhiều sự kiện giao lưu văn hóa và kinh tế, góp phần thắt chặt và nâng cao hơn nữa mối quan hệ của hai quốc gia. Ông Luis Pablo Beltramino hy vọng, Hà Nội sẽ cùng phối hợp để năm kỷ niệm diễn ra thành công tốt đẹp.

Đồng tình với những đề xuất của Ngài Đại sứ, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đặc biệt đánh giá cao những thành tựu về nông nghiệp của Argentina và những kết quả hợp tác vừa qua giữa hai quốc gia. Phó Chủ tịch mong muốn, với nhiệm kỳ mới tại Việt Nam, Đại sứ Luis Pablo Beltramino sẽ hỗ trợ kết nối sâu rộng hơn nữa giữa Hà Nội với các địa phương của Argentina, trong các lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, quy hoạch, xử lý môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, là thủ đô với bề dày lịch sử hơn 1000 năm tuổi, Hà Nội cũng rất coi trọng hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, nhất là công nghiệp văn hóa. Phó Chủ tịch khẳng định, Hà Nội sẵn sàng phối hợp và tạo điều kiện để các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước diễn ra thành công, cũng như các sự kiện văn hóa khác nữa của Đại sứ quán Argentina.

Thay mặt lãnh đạo TP gửi lời chúc thành công tới Đại sứ Argentina trong nhiệm kỳ mới tại Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng mong muốn Đại sứ Luis Pablo Beltramino sẽ phát huy vai trò cầu nối để quan hệ Việt Nam - Argentina nói chung, quan hệ giữa Hà Nội với các địa phương của Argentina nói riêng sẽ phát triển lên tầm cao mới.

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tác động của Nghị quyết 36 và kỳ vọng chính sách trong giai đoạn mới - góc nhìn từ người Việt Nam ở nước ngoài 

Tác động của Nghị quyết 36 và kỳ vọng chính sách trong giai đoạn mới - góc nhìn từ người Việt Nam ở nước ngoài 

30 Dec, 10:39 AM

Báo Kinh tế & Đô thị xin trân trọng đăng tải chia sẻ của Tiến sĩ Trần Hải Linh -Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) về tác động của Nghị quyết 36-NQ/TW về việc công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài do Bộ Chính trị ban hành, và kỳ vọng chính sách trong giai đoạn mới. 

Có gì trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về điều ước quốc tế mới khai trương?

Có gì trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về điều ước quốc tế mới khai trương?

29 Dec, 08:08 PM

Kinhtedothi - Hệ thống cơ sở dữ liệu Điều ước quốc tế được xây dựng trên cơ sở thực hiện quy định tại Luật Điều ước quốc tế năm 2016, nhằm cung cấp nguồn thông tin đầy đủ, phục vụ công tác tham mưu, hoạch định chính sách, xây dựng pháp luật, đặc biệt là hỗ trợ đánh giá tính tương thích giữa pháp luật trong nước và điều ước quốc tế.

Đại sứ Nga: dự án điện hạt nhân giữa hai nước đang được tích cực thúc đẩy

Đại sứ Nga: dự án điện hạt nhân giữa hai nước đang được tích cực thúc đẩy

29 Dec, 04:52 PM

Kinhtedothi - Trong thời gian tới, hợp tác giữa Liên bang Nga và Việt Nam sẽ được thúc đẩy hơn nữa, trong đó nhiều dự án giữa hai bên dự kiến đạt dấu mốc mới trong năm 2026. Thông tin được đưa ra tại buổi họp báo ngày 29/12 nhằm tổng kết sự phát triển quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Nga - Việt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ