Hà Nội mưa phùn và sương mù đến hết tuần, miền Bắc tiếp tục lạnh thêm

Trương Huyền
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm mai ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ.

 Sương mù tại Hà Nội sáng 6/2
Chiều 6/2, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Khoảng ngày mai (7/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu Đông Bắc của Bắc Bộ, chiều tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm mai ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời tiếp tục rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm. Khu vực Hà Nội có mưa và mưa nhỏ. Trời tiếp tục rét.
Từ ngày mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Từ trưa mai đến khoảng ngày 10/2, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; ở khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (Bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) từ đêm mai gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.
Dự báo chi tiết các khu vực trong 10 ngày tới
Khu vực Hà Nội: Từ đêm 6 đến ngày 9/2, có mưa, mưa nhỏ; riêng đêm 6/2 có mưa phùnsương mù. Trời rét.
Từ đêm 9 đến ngày 11/2, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét.
Từ ngày 12 đến ngày 16/2, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
Phía Tây Bắc Bộ: Từ đêm 6 đến ngày 11/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng khu Tây Bắc trưa chiều trời nắng; riêng thời kỳ từ 7 đến 9/2, có mưa, mưa nhỏ. Trời rét.
Từ ngày 12 đến ngày 16/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.
Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 6 đến ngày 9/2, có mưa, mưa nhỏ; riêng đêm 6/2 có mưa phùn và sương mù. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Từ đêm 9 đến ngày 11/2, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng trời rét.
Từ ngày 12 đến ngày 16/2, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Đêm 6 và ngày 7, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng trời rét.
Từ đêm 7 đến ngày 16/2, phía Bắc có mưa, mưa rào từ đêm 7 đến ngày 10/2, phía Nam có mưa, mưa rào từ chiều 8 đến ngày 10/2; sau có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng trời rét, từ ngày 12 đêm và sáng trời lạnh.
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 6 đến ngày 16/2, có mưa rào vài nơi, ngày nắng, riêng thời kỳ từ ngày 8 đến ngày 10/2 các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông.
Tây Nguyên: Từ đêm 6 đến ngày 16/2, phổ biến đêm không mưa, ngày nắng; riêng ngày 9 và ngày 10/2 có mưa rào và dông vài nơi.
Nam Bộ: Từ đêm 6 đến ngày 16/2, phổ biến không mưa, ngày nắng, riêng ngày 9 và ngày 10/2 có mưa rào và dông vài nơi.