Hà Nội mưa to kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh chiều tối 12/8

Khang Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 12/8, Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20 - 50mm/12 giờ, có nơi trên 80mm/12 giờ.

Khu vực Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Đợt mưa diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18 - 19/8, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to. Chính quyền và người dân cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, tập trung vào chiều và tối, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Theo thông tin mới nhất của Trung tâm, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh định vị dông sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy vùng mây đối lưu đang phát triển mạnh trên khu vực các huyện Sóc Sơn, Mê Linh ở phía Bắc và Ứng Hòa, Mỹ Đức ở phía Tây Nam của thủ đô Hà Nội.
Trung tâm cảnh báo, trong khoảng 1-3 giờ tới, vùng mây dông nói trên vẫn tiếp tục phát triển và mở rộng, gây mưa dông cho các quận, huyện nói trên sau đó có khả năng lan sang các quận huyện khác của khu vực Thủ đô Hà Nội. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo các khu vực đêm 12/8 và ngày 13/8: Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.
Khu vực Hà Nội có mây, chiều tối, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C; cao nhất từ 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi kèm khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; cao nhất từ 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.