Hà Nội: Nam thanh niên 9X mua súng đồ chơi về công ty cũ cướp tài sản

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự 1 đối tượng để điều tra hành vi cướp tài sản.

Đối tượng Hoàng Văn Doanh.

Ngày 5/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Doanh (SN 1996, ở Tân An, huyện Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo lãnh đạo Công an huyện Đông Anh, vào chiều 2/2, Công an huyện Đông Anh đã bắt giữ một thanh niên khi đang sử dụng súng đồ chơi để cướp tại Công ty TH (ở xã Dục Tú, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận là Hoàng Văn Doanh, từng là nhân viên của Công ty TH. Do đang thiếu tiền tiêu xài, lại biết Công ty có nhiều tiền mặt nên Doanh đã nảy sinh ý định cướp tài sản.

Trước khi gây án, trong ngày 2/2, Doanh đã mua một khẩu súng đồ chơi ở chợ thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh), sau đó Doanh đến Công ty TH để cướp tài sản.

Khi đến Công ty, Doanh thấy chị H. đang ngồi tại phòng thu ngân nên đã dùng súng đe dọa bắt chị H. phải mở tủ lấy tiền. Nhân lúc Doanh sơ hở, chị H. đã thoát ra ngoài và hô hoán.

Cùng lúc, Doanh vội vàng lấy một cọc tiền và bỏ chạy thì bị lực lượng Công an xã Dục Tú cùng người dân xung quanh bắt giữ, bàn giao đối tượng cho Công an huyện Đông Anh.

Vụ việc đang được Công an huyện Đông Anh củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.