Hà Nội: Nam thanh niên táo tợn đập kính ô tô Lexus 570 trộm cắp tài sản

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nam thanh niên đã “ngụy trang” làm tài xế xe máy Grab đập vỡ kính ô tô Lexus 570 trộm túi da chứa tiền, đồ trang sức giá trị lên tới vài trăm triệu đồng.

Hiện trường vụ trộm, xe ô tô bị đập tan cửa kính.
Ngày 10/3, Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội cho biết đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ nam thanh niên ngụy trang lái xe máy Grap đập kính ô tô Lexus 570 trộm túi da tiền và nhiều đồ trang sức giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng.
Trước đó, vụ trộm xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 9/3 trên đường Cienco 5 qua địa bàn thôn Thanh Lương, xã Bích Hòa (huyện Thanh Oai, Hà Nội) hướng Hà Đông đi Thanh Oai. Theo đó, một thanh niên đi xe máy mặc áo Grap, đội mũ bảo hiểm Grap màu xanh, khi thấy chiếc ô tô Lexus 570 đỗ bên đường, đối tượng đến đập vỡ tan kính sau bên lái của ô tô rồi lấy đi một chiếc túi da hàng hiệu trong xe và bỏ chạy.
Người dân hiếu kỳ vây quanh chiếc ô tô.
Cùng thời điểm, một người lái ô tô chạy qua khu vực này nhìn thấy chiếc xe ô tô Lexus 570 mang BKS 29A-358.68 là của người quen nên đã "bí mật" đuổi theo phía sau người thanh niên chạy xe máy Grap, đồng thời hô hoán mọi người truy bắt thanh niên lái xe Grap trên.
Sau khi tóm được thanh niên này, người dân kiểm tra thấy trong người của thanh niên lái xe máy Grap có một thẻ ghi tên Phạm Tuấn Linh (SN 1984, ở Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội). Còn chủ ô tô Lexus 570 màu trắng mang BKS 29A-358.68 tên là H. Theo chủ xe cho biết trong túi da hàng hiệu có 20 triệu đồng tiền mặt và nhiều đồ trang sức giá trị lên tới vài trăm triệu đồng.
Vụ việc hiện đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Oai điều tra, làm rõ.