Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Nam thanh niên vờ hỏi đường, cướp giật tài sản của người phụ nữ

Kinhtedothi - Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn thấy người phụ nữ để túi xách ở giỏ xe đạp, thanh niên 4 tiền án liền phóng xe máy áp sát vờ hỏi đường rồi ra tay cướp giật tài sản. Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Ba Vì, Hà Nội đã khẩn trương vào cuộc điều tra...

Ngày 28/3, thông tin từ Công an huyện Ba Vì cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tuấn để điều tra về hành vi cướp giật tài sản. Đáng chú ý, nam thanh niên này đã có 4 tiền án và mới ra tù cuối năm 2022.

Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 23/3, bà T.T.Đ (SN 1956, trú tại Tiên Phong, Ba Vì) đi xe đạp từ nhà đến UBND xã Tiên Phong. Khi đi đến đoạn đường liên thôn Đông Phong đi thôn Kim Bí, cách trạm biến áp khoảng 50-70m thì bất ngờ có một nam thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Wave áp sát hỏi đường. Đối tượng giật chiếc ví của nạn nhân để trong giỏ xe đạp. Bà T.T.Đ. cố gắng giữ ví lại nhưng không được.

Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn đã bị cảnh sát bắt giữ.

Bị hại vứt xe đạp đuổi theo hô hoán nhưng do đường vắng người qua lại nên không có người trợ giúp nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Tiếp nhận đơn, Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Ba Vì đã phối hợp với công an xã nhanh chóng xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ phục vụ công tác điều tra. Đến ngày 24/3, Công an huyện Ba Vì đã bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản của bà T.T.Đ. là Nguyễn Văn Tuấn (SN 1983, trú tại Chu Minh, Ba Vì). Đối tượng này đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản và mới ra tù ngày 3/10/2022.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Ba Vì đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tuấn, thu hồi được vật chứng để làm thủ tục trao trả cho bị hại, đồng thời tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: mở rộng điều tra vụ án liên quan đến Công ty CP thương mại Thuỷ Nguyên

Hải Phòng: mở rộng điều tra vụ án liên quan đến Công ty CP thương mại Thuỷ Nguyên

05 Feb, 07:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/2, Công an thành phố Hải Phòng cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự liên quan đến đơn tố giác của các hộ dân tố cáo đối với Công ty CP thương mại Thủy Nguyên - chủ đầu tư dự án khu nhà ở Anh Dũng IV, phường Hưng Đạo.

Doanh nghiệp Việt Nam có thể đối mặt với trách nhiệm hình sự khi vi phạm về phòng, chống rửa tiền

Doanh nghiệp Việt Nam có thể đối mặt với trách nhiệm hình sự khi vi phạm về phòng, chống rửa tiền

04 Feb, 12:06 PM

Kinhtedothi - Khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào hệ thống tài chính toàn cầu, hoạt động giám sát đối với các hành vi tội phạm tài chính cũng được tăng cường. Trong bối cảnh đó, việc tuân thủ quy định về phòng, chống rửa tiền (AML) đang trở thành một vấn đề được các cơ quan quản lý đặc biệt quan tâm.

Giảm án dịp Tết: lan tỏa chính sách nhân văn

Giảm án dịp Tết: lan tỏa chính sách nhân văn

04 Feb, 08:06 AM

Kinhtedothi - Trại Tạm giam số 1 - Công an thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đợt Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho các phạm nhân đang chấp hành án tại đơn vị. Đây là hoạt động thường niên, thể hiện rõ nét chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với những người phạm tội biết ăn năn hối cải, có quá trình cải tạo tiến bộ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ