Hà Nội: Nam thiếu niên bị nhóm đối tượng bắt trói vào gốc cây gây phẫn nộ

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Nghi ngờ cháu N. lấy trộm tiền, 3 đối tượng đã đánh và ép cháu lên xe taxi đưa về đường Lê Duẩn (khu Công viên Thống Nhất) rồi trói chân, tay nam thiếu vào gốc cây…

Ngày 19/9, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng Bùi Thị Huệ (SN 1983), Bùi Thị Hường (SN 1993) cùng ở tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội và Hoàng Văn Lưu (SN 1998, trú tại xã Minh Long, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.
Cháu N. bị nhóm đối tượng trói chân tay vào gốc cây trên đường Lê Duẩn.
Trước đó, ngày 18/9, Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng đã triệu tập 3 đối tượng trên để làm rõ về vụ việc một thiếu niên bị trói chân, tay vào gốc cây xảy tại đường Lê Duẩn khu vực gần Công viên Thống Nhất.
Vụ việc xảy ra vào 17/9, nhóm đối tượng trên đã bắt trói nam thiếu niên. Khi phát hiện sự việc, người dân đã báo cho cơ quan công an. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của người dân, Công an phường Lê Đại Hành và Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng đã vào cuộc điều tra, xác minh. Theo đó, nạn nhân được xác định là Đỗ Văn N. (SN 2002, quê huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ).
 Các đối tượng liên quan tại cơ quan công an.
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai vì nghi ngờ cháu N. trộm số tiền 1,7 triệu đồng của Huệ, nên khoảng 9 giờ 20 ngày 17/9, khi phát hiện cháu N. đang chơi điện tử ở quán internet tại đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Huệ và Hường cùng Lưu đã đến, đánh và ép lên xe taxi đưa về Công viên Thống Nhất. Trên xe taxi, Hường cho tay vào túi quần của N. và lục lấy đi 70.000 đồng.
Khi về đến vỉa hè Công viên Thống Nhất, đối diện nhà số 382 Lê Duẩn - Hà Nội thì tất cả xuống xe. Sau đó, 2 đối tượng nữ lấy dây trói cháu N. lại. Lúc này có nhiều người dân đã giúp đỡ cởi trói cho cháu N. và yêu cầu đến cơ quan công an để trình báo sự việc. Các đối tượng đã bỏ đi sau đó.
Cơ quan công an xác minh được biết, cháu N. rời khỏi nhà ra Hà Nội lang thang, làm nghề đánh giày và có quen biết với nhóm của Bùi Thị Huệ. Các đối tượng Huệ, Hường và Lưu đều không có công ăn việc làm ổn định. Trong ngày 18/9, Cơ quan công an đã mời gia đình N. đến trụ sở Công an phường Lê Đại Hành và bàn giao thiếu niên này.
Vụ việc đang được Công an quận Hai Bà Trưng tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý.