Hà Nội nâng cao tuyên truyền về PCCC cho các cơ quan báo chí

Tin và ảnh: Trần Long
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 2/8, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã phối hợp với Cảnh sát PCCC TP và Sở Y tế tổ chức Hội nghị nhằm nâng cao, đẩy mạnh công tác tuyên truyền PCCC cũng như phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) cho các cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chủ trì hội nghị.

 Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong kết luận tại hội nghị.
Theo Thiếu tướng Hoàng Quốc Định – Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Hà Nội, từ đầu năm đến nay, tình hình cháy nổ trên địa bàn TP diễn biến phức tạp. Toàn TP đã xảy ra 500 vụ cháy (trong đó, có 19 vụ cháy lớn) gây thiệt hại nghiêm trọng. Đáng chú ý, trong những ngày gần đây đã xảy ra các vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Mặc dù quy mô đám cháy không lớn nhưng đã làm chết nhiều người…
Đối với tình hình dịch sốt xuất huyết, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, từ ngày 1/1 – 31/7/2017, Hà Nội ghi nhận 9.557 bệnh nhân mắc SXH (trong đó, gần 90% bệnh nhân đã khỏi bệnh và hiện còn khoảng 1.200 trường hợp đang điều trị); có 4 trường hợp đã tử vong. Bên cạnh đó, hàng năm, số mắc ghi nhận rải rác từ đầu năm và thường bắt đầu gia tăng từ tháng 7, 8 sau đó tăng mạnh trong tháng 9, 10. Tuy nhiên, năm 2017, dịch đến sớm từ đầu tháng 5 và gia tăng nhanh trong tháng 6, 7…
Trước diễn biến phức tạp về PCCC và dịch SXH trên địa bàn TP, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong yêu cầu, các cơ quan chức năng của TP cần xây dựng lại cơ chế thông tin để chủ động cung cấp thông tin cho báo chí. Bên cạnh đó, cần cung cấp tài liệu đa phương tiện để phục vụ công tác tuyên truyền trên các tờ báo điện tử của TP.
Đối với Đài PT-TH Hà Nội, báo Kinh tế & Đô thị, Hà Nội Mới… cần phải xây dựng chuyên mục tư vấn để phục vụ tuyên truyền sâu rộng nhằm thay đổi nhận thức của người dân và chính chúng ta trong công tác PCCC và phòng chống dịch nói chung. Ngoài ra, cần phải tính toán việc truyền thông dựa vào sức mạnh của mạng xã hội. Để làm được điều này, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng, quan trọng vẫn là tính chủ động và trách nhiệm xã hội trong công tác tuyên truyền của từng đơn vị.