Hà Nội nắng gián đoạn, mưa dông cục bộ vài nơi

Hà An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay Hà Nội thời tiết sẽ nắng gián đoạn, lúc nắng nhiều, lúc nắng ít. Nhiệt độ cao nhất khoảng 33 độ, không quá nóng.

Sáng nay một số nơi ở phía nam Hà Nội có thể mưa cục bộ. Chiều nay phía tây tiếp tục là nơi có khả năng xuất hiện mưa dông cao nhất (phía các huyện Mỹ Đức - Chương Mỹ - Thạch Thất - Phúc Thọ - Ba Vì - Sơn Tây - Đan Phượng...). Và vẫn là kiểu mưa có chỗ rất to, có chỗ chỉ lắc rắc (ví dụ hôm qua Thạch Thất mưa ngập ao, Đan Phượng tàm tạm, nhưng cạnh Đan Phượng là Hoài Đức chỉ lắc rắc).
 Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo từ đêm nay (27/6) đến ngày 29/6, mưa sẽ tăng cả diện và lượng do ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió trên cao.
Các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa, mưa vừa, vùng núi phía Bắc có mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 
Tại khu vực Hà Nội, từ đêm nay đến hết 29/6 sẽ có mưa, mưa vừa và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh
Dự báo tổng lượng mưa từ nay đến hết đêm 29/6 ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến 200-300mm, một số nơi ở các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái có mưa lớn hơn 350mm.
Đặc biệt, các tỉnh vùng núi Việt Bắc, Tây Bắc cần đề phòng lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất như Lào Cai (nguy cơ đặc biệt cao tại huyện Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương, Bảo Thắng), Hà Giang (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Quảng Bạ, Yên Minh), Lai Châu (nguy cơ tại các huyện Mường Tè, Phong Thổ, Sìn Hồ), Điện Biên (nguy cơ cao tại huyện Mường Nhé), Cao Bằng (nguy cơ cao tại huyện Bảo Lạc, Hà Quảng, Trùng Khánh).
Tại các tỉnh miền Trung, hôm nay nắng nóng đã bắt đầu thu hẹp dần, chỉ còn rất ít nơi có nắng nóng trên 37 độ, còn lại phổ biến 34-35 độ C.
Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục duy trì trạng thái ngày nắng ráo, chiều tối có mưa rào rải rác và dông. Nhiệt độ cao nhất tại Nam Bộ phổ biến 31-34 độ, Tây Nguyên mát mẻ 29-32 độ C.
Dự báo các vùng ngày 27/6 như sau:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng, có nơi có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc (Đà Nẵng đến Quảng Ngãi) có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 58-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 31-34, phía bắc có nơi trên 35 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Độ ẩm từ 57-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 29-32, có nơi trên 32 độ C.
Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần