Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội nạo vét cống ngầm trước mùa mưa lũ

Kinhtedothi - Sáng nay 15/8, đội công nhân của Xí nghiệp thoát nước số 4 thuộc công ty cấp thoát nước Hà Nội đã bắt đầu tiến hành nạo vét hệ thống cống ngầm khu vực công viên Thành Công – Huỳnh Thúc Kháng.
Có mặt chỉ đạo tại hiện trường, ông Đặng Ngọc Duẩn – Phó phòng kế hoạch và đầu tư  công ty Thoát Nước Hà Nội cho biết: “ Đây là đợt ra quân nạo vét nằm trong kế hoạch tháng nhằm đảm bảo cho hệ thống cống thoát nước có khả năng lưu thông tốt nhất trong mùa mưa bão.”

 
Môi trường làm việc độc hại và nặng nhọc của công nhân  xí nghiệp thoát nước 4 .
Môi trường làm việc độc hại và nặng nhọc của công nhân xí nghiệp thoát nước 4 .
Công tác nạo vét cống ngầm được tiến hành thường xuyên và liên tục trên khắp hệ thống cống thoát nước toàn thành phố. Theo định kì bình thường thì một năm sẽ quay lại một lần. Một anh Nam một công nhân trong đội cho hay: “Công việc nạo vét rất khó khăn, mùa mưa nước dưới cống dâng cao rất lạnh và chảy xiết. Còn mùa nắng thì công nhân phải làm việc trong điều kiện mùi hôi thối nồng nặc. Cả đội phải luân phiên thay nhau xuống cống vét bùn vì không ai có thể làm việc quá lâu trong điều kiện khó khăn như vậy”.

Song song với việc nạo vét cống ngầm, Hà Nội đang tiến hành dự án xây dựng, cải tạo hệ thống cống thoát nước ngầm của cả khu vực nội thành Hà Nội với tổng mức đầu tư  khoảng 400 tỉ đồng, thi công tại 44 tuyến phố của 7 quận, với tổng chiều dài là 21.160m cống các loại, dự kiến hoàn thành toàn bộ vào cuối quý II năm 2014.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hồng Hà: Khơi thông nguồn lực từ việc hóa giải 5 điểm nghẽn đô thị

Phường Hồng Hà: Khơi thông nguồn lực từ việc hóa giải 5 điểm nghẽn đô thị

03 Feb, 02:24 PM

Kinhtedothi - Trong giai đoạn then chốt chuẩn phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, UBND phường Hồng Hà đã triển khai một chiến dịch toàn diện nhằm giải quyết dứt điểm các "điểm nghẽn" về hạ tầng và trật tự xã hội. Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn là chiến lược dài hạn để xây dựng một đô thị văn minh, bền vững.

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

30 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng, chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội đang được triển khai đồng loạt, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tiếp tục được xã Thiên Lộc (TP Hà Nội) xác định là khâu then chốt. Bằng cách tiếp cận bài bản, linh hoạt và đặt người dân ở vị trí trung tâm, công tác dân vận trong GPMB đã có những chuyển biến tích cực, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

30 Jan, 12:02 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/1, UBND phường Hồng Hà đã tổ chức cưỡng chế thu hồi diện tích 10,7m2 đất công tại số 10 ngõ 41 Phúc Xá theo Quyết định số 74/QĐ-CCXP, nhằm lập lại trật tự quản lý đất đai. Việc cưỡng chế thu hồi đất công tại phường Hồng Hà được triển khai theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

29 Jan, 12:10 PM

Kinhtedothi - Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 29/1, phường Nghĩa Đô đã tổ chức Khánh thành, gắn biển dự án Cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ