Hà Nội: Ngạc nhiên trước tài năng của những học sinh đặc biệt

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Ngày 18/4, hưởng ứng 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam, Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức Ngày hội Văn hóa - thể thao. Tại đây, nhiều tài năng của học sinh khuyết tật đã được thể hiện và trình diễn trên sân khấu.

Ngày hội Văn hóa- thể thao năm 2023 của Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn thu hút sự quan tâm của nhiều cá nhân, tổ chức, trong đó có phụ huynh học sinh.

Học sinh Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn tham gia ngày hội Văn hóa- thể thao
Học sinh Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn tham gia ngày hội Văn hóa- thể thao

Tại đây, học sinh các khối lớp đã đưa người xem từ ngạc nhiên ngày đến ngạc nhiên khác thông qua những tiết mục biểu diễn độc đáo và đặc sắc. Các học sinh cũng được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như trưng bày gian hàng, trưng bày sách, thi thể thao, chơi trò chơi…

Điểm nhấn tại ngày hội là màn trình diễn thời trang tái chế với những bộ trang phục lộng lẫy và đẹp mắt từ giấy báo do chính các em tham gia trình diễn.

Tại ngày hội, Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn đã trao tặng nhiều suất học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc; trao giải cuộc thi vẽ tranh “Trường học hạnh phúc”; đồng thời nhận Học bổng khuyến học trị giá 100 triệu đồng từ Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn Học bổng khuyến học trị giá 100.000.000 triệu đồng
Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn Học bổng khuyến học trị giá 100 triệu đồng

Theo Hiệu trưởng Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn Phạm Văn Hoan, ngày hội Văn hóa – thể thao là dịp để học sinh bình thường cũng như học sinh khiếm thính của trường được thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và hòa mình với các hoạt động, các hội thi văn hóa, thể thao mà Đoàn Đội, các thầy cô giáo nhà trường dày công chuẩn bị; qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, yêu thương, chủ động, sáng tạo của các em.

Trao học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập
Trao học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập

Được biết, Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn được thành lập năm 1977 với mô hình dạy liên cấp gồm mầm non, tiểu học và THCS. Từ chỉ nhận dạy học sinh khiếm thính, hiện nay trường tổ chức dạy học cho cả học sinh bình thường (trong đó học sinh khiếm thính chiếm 60%).

Với sự pha trộn này, các học sinh khiếm thính có được sự chăm sóc tốt hơn, sự quan tâm từ phía bạn bè giúp các em hòa nhập tốt hơn. Trong khi đó, những học sinh bình thường cũng có thể giúp đỡ học sinh khiếm khuyết, từ đó sẽ rèn giũa được lòng nhân ái, bao dung của các em.

Dưới đây là hình ảnh đặc sắc trong Hội thi trình diễn thời trang do chính các em học sinh của nhà trường thiết kế và biểu diễn:

Hà Nội: Ngạc nhiên trước tài năng của những học sinh đặc biệt - Ảnh 1
Hà Nội: Ngạc nhiên trước tài năng của những học sinh đặc biệt - Ảnh 2
Hà Nội: Ngạc nhiên trước tài năng của những học sinh đặc biệt - Ảnh 3
Hà Nội: Ngạc nhiên trước tài năng của những học sinh đặc biệt - Ảnh 4
Hà Nội: Ngạc nhiên trước tài năng của những học sinh đặc biệt - Ảnh 5
Hà Nội: Ngạc nhiên trước tài năng của những học sinh đặc biệt - Ảnh 6
Học sinh Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn tự tin tỏa sáng trên sân khấu
Học sinh Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn tự tin tỏa sáng trên sân khấu