Hà Nội ngập úng tại 22 điểm

Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo báo cáo nhanh của Công ty TNHH một thành viên thoát nước Hà Nội, do ảnh hưởng bão số 6, khu vực Hà Nội đã có mưa lớn với tổng lượng mưa tính đến thời điểm 13h45 ngày 8/8 là 180mm, riêng tại Long Biên là 220,6mm.

Hà Nội ngập úng tại 22 điểm - Ảnh 1
Điểm ngập úng trên đường Huỳnh Thúc Kháng.

Theo đó, từ 1h đến 11h45 sáng nay (8/8), trên địa bàn Hà Nội đã liên tục xảy ra các đợt mưa mưa to và rải rác, trên địa bàn Thành phố hầu hết không có điểm úng ngập. Tuy nhiên, xảy ra ngập úng tại 2 điểm đường Phạm Văn Đồng (khu vực không có hệ thống thoát nước) và đường Nguyễn Xiển với mức độ sâu từ 0,10-0,25m. Đặc biệt, từ 11h45 đến 13h45, do liên tục xảy ra mưa to, lượng mưa đến 80mm/2giờ. Tại trạm đo của Công ty lượng mưa đo được như sau: Vân Hồ 82mm; Trúc Bạch 97mm; Hồ Tây 106mm; Thanh Liệt 88mm; Yên Sở 65mm; Xuân Đỉnh 92mm; Long Biên 156,6mm, Hầm chui TTHNQG 91mm, Đông Anh 89mm...

Do mưa to và kéo dài liên tục trong gần 2 giờ đồng hồ, nước dồn về mạnh nên đã xảy ra úng ngập tại 22 vị trí như: Ngã ba Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, trước số 1 Liễu Giai, trước 343 Đội Cấn, Trần Bình, Phan Văn Trường, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Khuyến, Thái Hà, Ngọc Lâm, Cầu Chui, Quan Nhân, Vũ Trọng Phụng… với mức độ từ 0,15- 0,3m. Đến thời điểm 14h30 cơ bản các vị trí úng ngập đã rút nước, giao thông đi lại bình thường.

Hiện đường Phạm Văn Đồng (khu vực không có hệ thống thoát nước) nước ứ đọng trên mặt đường tại một số đoạn sâu 0,1m, để khắc phục tình trạng ngập úng, Công ty đã vận hành bơm di động tại đây. Ngoài ra, đường Nguyễn Xiển vẫn xảy ra úng ngập với mức độ sâu từ 0,15-0,3m.

 
Hà Nội ngập úng tại 22 điểm - Ảnh 2
Xe hút nước ứng trực tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ.
 
Hiện tại, Công ty đã thực hiện ứng trực trên địa bàn thành phố theo phương án thoát nước mùa mưa, tua vớt rác tại miệng thu hàm ếch, khơi thông dòng chảy... Các cửa phai hồ Thành Công, Giảng Võ, Bảy Mẫu, Đống Đa… đã được mở để điều hòa nước. Trạm bơm Yên Sở, Đồng Bông I, Đồng Bông II và các trạm bơm cục bộ khác liên tục vận hành để hạ mực nước trên hệ thống.

Theo thông báo của Đài khí tượng thủy văn Đồng bằng Bắc bộ, áp thấp nhiệt đới vẫn tiếp tục gây mưa cho khu vực Hà Nội. Hiện nay, do trời mưa trong suốt đợt bão, các hồ điều hòa đã đầy nước và mực nước trên hệ thống ở mức cao, nếu diễn biến thời tiết tiếp tục mưa kéo dài, khả năng sẽ gây úng ngập cho nội thành TP Hà Nội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần