Hà Nội: Ngày 6/4, tỷ lệ học sinh tiểu học đến trường đạt hơn 92%

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong buổi học trực tiếp ngày đầu tiên (6/4), số học sinh tiểu học trên toàn thành phố đến trường đạt gần tuyệt đối so với số đăng ký (tỷ lệ 92,05%).

Học sinh lớp 1 trường Tiểu học, THCS &THPT Khương Hạ, quận Thanh Xuân với niềm vui ngày đến trường đầu tiên
Học sinh lớp 1 trường Tiểu học, THCS &THPT Khương Hạ, quận Thanh Xuân với niềm vui ngày đến trường đầu tiên

Con số này được đánh giá là vượt trên mức mong đợi của thầy cô giáo và các nhà trường bởi trước đó, kết quả khảo sát phụ huynh về việc cho con đến trường chỉ đạt trên 75% ý kiến đồng ý cho học sinh tiểu học, lớp 6 đến trường.

Một số đơn vị có tỷ lệ học sinh tiểu học đến trường gần tuyệt đối như: Chương Mỹ 98%, Thạch Thất 96,2%, Ba Vì 95%, Hoài Đức 91,5%, Nam Từ Liêm 90%...

Hiệu trưởng trường Tiểu học, THCS & THPT Khương Hạ, quận Thanh Xuân cho biết, kết quả khảo sát ngày 3/4 của trường có 90% phụ huynh đồng ý cho con đi học trực tiếp nhưng sáng 6/4, số học sinh đến trường thực tế đạt 95,57%, số học sinh nghỉ do thuộc diện F0, F1 hoặc ở quê chưa lên kịp.

Trên tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT, các nhà trường vẫn duy trì hình thức học trực tuyến- trực tiếp song song để số ít học sinh không đến trường vẫn được học tập theo nhịp trên lớp cùng thầy cô giáo và các bạn.

Do cần thêm thời gian chuẩn bị cơ sở vật chất bếp ăn nên trong 3 ngày đầu đến trường (ngày 6, 7 và 8/4), đa số các trường chưa tổ chức bán trú cho học sinh. Từ ngày 12/4, nếp ăn bán trú và học 2 buổi/ngày sẽ được các trường tiểu học và một số trường THCS triển khai.

Sáng 6/4, hơn 1 triệu học sinh tiểu học, lớp 6 trên địa bàn toàn TP đã vui mừng, háo hức khi được trở lại trường. Theo ghi nhận, công tác tổ chức học trực tiếp được các nhà trường tổ chức chu đáo, bài bản, thông suốt ở tất cả các khâu.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, sau khi học sinh khối tiểu học, lớp 6 đi học ổn định, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiến hành lấy ý kiến cha mẹ học sinh bậc mầm non để đảm bảo đồng thuận, nhất trí về chủ trương; đồng thời đề nghị hệ thống mầm non quận, huyện, thị xã sẵn sàng kích hoạt điều kiện, nhân lực, vật lực, quy trình ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho trẻ mầm non đi học trở lại trong thời gian tới.