Hà Nội: Nghi bị ngạt khí dùng máy phát điện, 6 người thương vong

Đạt Lê - Hoa Vinh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một vụ nghi ngạt khí do sử dụng máy phát điện đã xảy ra vào rạng sáng ngày 17/9, tại xóm 3, xã Ninh Hiệp - Gia Lâm (Hà Nội). Hậu quả khiến 3 người tử vong, 3 người cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo người dân địa phương cho biết: Vào khoảng 5 giờ sáng nay do mất điện nên người trong nhà (nơi xảy ra vụ việc) có bê máy phát vào trong nhà sử dụng sau đó ngủ quên. Đến khi người thân sau đó đi vào nhà thì phát hiện sự việc.
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.
Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân xung quanh đã đến đưa những người bị nạn đi cấp cứu. Nhiều người quanh hiện trường cho rằng, thời điểm xảy ra sự việc có 6 người trong nhà. Trong đó, có 3 người đã tử nạn, 3 người khác được đưa đi cấp cứu.

Tại khu vực ngôi nhà xảy ra vụ việc, sáng 17/9, theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng công an đã phong tỏa hiện trường. Xác nhận vụ việc, ông Nguyễn Xuân Vị - Trưởng công an xã Ninh Hiệp cho biết, có 6 người bị ngạt khí. Trong quá trình đưa đi cấp cứu thì có 3 người đã tử vong. Những nạn nhân tử vong bao gồm 2 nam, 1 nữ.

Theo lãnh đạo này, nhận được thông tin Công an xã đã xuống hiện trường phối hợp với người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngạt khí máy phát điện. Cơ sở xảy ra tai nạn là của gia đình anh Hải Yến, thôn 3.

Nạn nhân tử vong là Nguyễn Thị Vui (SN: 1973, xã Nghĩa Đạo, Thuận Thành, Bắc Ninh); Bùi Văn Giáp (SN:1994 ở thôn Thanh Sơn, xã Đức Thành, Yên Thành Nghệ An); Bùi Văn Hoàng (SN:2000 anh em ruột với Giáp).

Còn 3 người bị thương được xác định là: Lưu Thị Nhung SN:2000, cùng thôn với Hoàng và Giáp. Đậu Thị Hằng SN:1997, Trần Văn Sáng SN:1998. Hiện các nạn nhân đều được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Trong diễn biến khác, về tình hình sức khỏe của 3 nạn nhân trong vụ ngạt khí, theo PGS.TS Nguyễn Thái Sơn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, 3 nạn nhân còn sống được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện rạng sáng nay gồm 2 nữ, 1 nam, có tuổi đời rất trẻ, khoảng từ 16 - 18 tuổi. Lúc nhập viện, cả 3 nạn nhân đều trong tình trạng hết sức nguy kịch, hôn mê sâu. “Các nạn nhân được chẩn đoán là ngộ độc khí độc tình trạng rất nặng. Ngay sau đó cả 3 nạn nhân được chuyển vào cấp cứu điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và chống độc của Bệnh viện. Đến thời điểm này tiên lượng vẫn rất nặng, nguy cơ tử vong rất cao, chưa thể nhận định trước được điều gì” – Giám đốc Bệnh viện Đức Giang chia sẻ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần