Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Không khí lạnh buốt khiến nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội giảm sâu, dao động từ 8-11 độ C. Đây là đợt lạnh kỷ lục của Hà Nội trong thời gian gần đây, người dân vất vả khi lao động mưu sinh ngoài trời.

 

Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị thì đây được đánh giá là những ngày mưa rét kỷ lục kể từ đầu mùa Đông năm nay. Tại các tuyển đường nhiều người dân Thủ đô co ro trong giá lạnh, có người phải mặc áo mưa khi đi đường. Những người mưu sinh dường như vất vả hơn trong tiết trời khắc nghiệt. Miếng cơm manh áo là động lực giúp người lao động chống chọi với thời tiết của Hà Nội thời điểm này.

Tuy nhiên, thời tiết tạnh ráo khiến giao thông khá thuận tiện, không xảy ra ùn tắc. Mũ đội kín đầu, khăn quàng đeo kín cổ, găng tay đủ kiểu dáng, thậm chí, là mặc cả áo mưa dù trời tạnh ráo… Đó là những phụ kiện mà người dân đã chuẩn bị để tham gia giao thông dưới điều kiện thời tiết chỉ còn 8 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt không khí lạnh mạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến Thủ đô và các tỉnh miền Bắc thêm khoảng 3 ngày nữa. Khuyến cáo người dân nên ăn uống các đồ ấm nóng, không nên uống rượu khi ở ngoài trời lạnh, mặc quần áo ấm, nhất là với người già và trẻ nhỏ, nếu trời có mưa và tuyết nên mặc quần áo không thấm nước.

Hà Nội: Người dân chống chọi với cái rét” thấu da thịt”

Kinhtedothi - Không khí lạnh buốt khiến nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội giảm sâu, nhiệt độ dao động từ 8-11 độ C. Đây là đợt lạnh kỷ lục của Hà Nội trong thời gian gần đây, người dân vất vả khi lao động mưu sinh ngoài trời.

Đừng bỏ lỡ
Thu thuế từ thương mại điện tử và kinh tế số tăng mạnh

Thu thuế từ thương mại điện tử và kinh tế số tăng mạnh

06 Jun, 09:14 AM

Kinhtedothi - Thông tin về công tác quản lý thuế sàn thương mại điện tử, Bộ Tài chính cho biết, kết quả thu thuế từ các tổ chức, cá nhân kinh doanh có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử và kinh tế số khác trong 5 tháng đầu năm 2025 là 74,4 nghìn tỷ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ năm 2024. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy hiệu quả của công tác quản lý thuế trong bối cảnh kinh doanh số ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Dự kiến chi 3.000 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn bán trú cho học sinh tiểu học tại Hà Nội

Dự kiến chi 3.000 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn bán trú cho học sinh tiểu học tại Hà Nội

06 Jun, 09:13 AM

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình về việc dự thảo Nghị quyết quy định cơ chế hỗ trợ bữa ăn bán trú cho học sinh tiểu học trên địa bàn TP năm học 2025 - 2026. Theo đó, Hà Nội dự kiến sẽ chi hơn 3.000 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn bán trú cho khoảng 768.000 học sinh tiểu học khối công lập và tư thục trên địa bàn, trong đó khối công lập khoảng 2.824 tỷ đồng, tư thục khoảng 239 tỷ đồng.

Tin mới