Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Không khí lạnh buốt khiến nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội giảm sâu, dao động từ 8-11 độ C. Đây là đợt lạnh kỷ lục của Hà Nội trong thời gian gần đây, người dân vất vả khi lao động mưu sinh ngoài trời.

 

Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị thì đây được đánh giá là những ngày mưa rét kỷ lục kể từ đầu mùa Đông năm nay. Tại các tuyển đường nhiều người dân Thủ đô co ro trong giá lạnh, có người phải mặc áo mưa khi đi đường. Những người mưu sinh dường như vất vả hơn trong tiết trời khắc nghiệt. Miếng cơm manh áo là động lực giúp người lao động chống chọi với thời tiết của Hà Nội thời điểm này.

Tuy nhiên, thời tiết tạnh ráo khiến giao thông khá thuận tiện, không xảy ra ùn tắc. Mũ đội kín đầu, khăn quàng đeo kín cổ, găng tay đủ kiểu dáng, thậm chí, là mặc cả áo mưa dù trời tạnh ráo… Đó là những phụ kiện mà người dân đã chuẩn bị để tham gia giao thông dưới điều kiện thời tiết chỉ còn 8 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt không khí lạnh mạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến Thủ đô và các tỉnh miền Bắc thêm khoảng 3 ngày nữa. Khuyến cáo người dân nên ăn uống các đồ ấm nóng, không nên uống rượu khi ở ngoài trời lạnh, mặc quần áo ấm, nhất là với người già và trẻ nhỏ, nếu trời có mưa và tuyết nên mặc quần áo không thấm nước.

Hà Nội: Người dân chống chọi với cái rét” thấu da thịt”

An Nguyên - Duy Khánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Không khí lạnh buốt khiến nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội giảm sâu, nhiệt độ dao động từ 8-11 độ C. Đây là đợt lạnh kỷ lục của Hà Nội trong thời gian gần đây, người dân vất vả khi lao động mưu sinh ngoài trời.

Tin liên quan