Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Người dân sẽ được tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 cùng loại

Kinhtedothi - Khi đủ vaccine, Hà Nội sẽ triển khai đồng loạt trên toàn địa bàn. Người dân TP sẽ được tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 cùng loại.
 Người dân sẽ được tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 cùng loại. Ảnh: Thanh Bình.
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, đến nay, TP đã tiêm được 210.000 liều vaccine cho người dân, chiếm khoảng 2% dân số.
Vừa qua, Bộ Y tế phân bổ cho Hà Nội thêm 2 loại vaccine là Pfizer và Moderna, với khoảng 1.000 liều.
Theo bà Hà, hiện TP đã hoàn thành phương án tiêm chủng trên diện rộng. Người dân được đăng ký tiêm chủng với mục tiêu sớm, nhanh và an toàn nhất. Hà Nội cố gắng đạt 200.000 mũi tiêm/ngày.
Về đối tượng được tiêm vaccine, TP tiêm đúng theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Hà Nội hiện có 8,3 triệu dân. Ngoài ra, người ở các tỉnh, thành khác vào học tập, sinh hoạt..., khoảng 600.000 trường hợp. Các trường hợp lái taxi, xe công nghệ, bán hàng rong, bốc vác…, được xác định có nguy cơ cao nên Hà Nội cũng đưa vào diện tiêm chủng.
Khi vaccine chưa đủ, các quận, huyện được phân bổ theo thứ tự từ khu công nghiệp, dân cư cao, địa bàn có nhiều F0, nhiều ngành dịch vụ, cửa ngõ có nhiều giao thông đi lại… Khi đủ vaccine, Hà Nội sẽ triển khai đồng loạt trên toàn địa bàn. Người dân TP sẽ được tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 cùng loại.
Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, hiện TP Hà Nội đảm bảo được năng lực cách ly khoảng 40.000 người. TP đã xét nghiệm khoảng 38.000 trường hợp và có phương án điều trị khoảng 3.000 đến 5.000 ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông tri ân đội ngũ thầy thuốc nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Hà Đông tri ân đội ngũ thầy thuốc nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

27 Feb, 08:00 PM

Kinhtedothi- Trong không khí kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, lãnh đạo phường Hà Đông đã tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi, động viên đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế trên địa bàn; bày tỏ mong muốn ngành y tế tiếp tục phát huy truyền thống “Lương y như từ mẫu”, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Việt Nam đẩy lùi bệnh sốt rét từ hàng triệu ca mắc xuống còn 400-500 ca/năm

Việt Nam đẩy lùi bệnh sốt rét từ hàng triệu ca mắc xuống còn 400-500 ca/năm

27 Feb, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 27/2, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam; công bố quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh GS, PGS của cơ sở đào tạo và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Tới dự có PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế.

VNVC đầu tư công nghệ sản xuất vắc xin đỉnh cao, đưa Việt Nam thuộc top 20 nhà máy hiện đại nhất toàn cầu

VNVC đầu tư công nghệ sản xuất vắc xin đỉnh cao, đưa Việt Nam thuộc top 20 nhà máy hiện đại nhất toàn cầu

24 Feb, 04:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/2, Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) đã ký hợp đồng với Tập đoàn Syntegon (Đức) mua dây chuyền sản xuất vắc xin công suất lớn, công nghệ cao cho Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC, chính thức gia nhập nhóm chưa đến 20 nhà máy trên toàn cầu sở hữu hệ thống thiết bị hiện đại bậc nhất từ Syntegon.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ