Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Nhà hàng dựng vách ngăn chống dịch Covid-19, nhiều cơ sở vẫn im lìm đóng cửa

Kinhtedothi - Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid - 19 theo đúng yêu cầu của TP Hà Nội, một số nhà hàng đã đóng cửa và một số đã dựng vách ngăn và đảm bảo giãn cách.
 Theo văn bản của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội đã ban hành tại phiên họp số 90. Bắt đầu từ 00h00 ngày 16/2/2021: Tạm đừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.
 Đối với nhà hàng ăn phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiếu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ việc phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu, cho dừng hoạt động theo thẩm quyền.
 Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, trong ngày đi làm đầu tiên của năm Tân Sửu 2021, nhiều nhà hàng đã đóng cửa im lìm, tỏng khi đó vẫn có những nhà hàng mở cửa đón khách.
 Tuy nhiên, một số cửa hàng đã chủ động dựng vách ngăn cũng như giãn cách theo yêu cầu của TP Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 Hình ảnh được ghi nhận tại một nhà hàng trên đường Huỳnh Thúc Kháng vào trưa ngày 17/2.
 Khách hàng được yêu cầu ngồi giãn cách ngay khi tới nhà hàng.
 
 Các nhà hàng không được bán tại ngoài vỉa hè và được yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn để phòng chống dịch Covid-19
 Hàng phở trên phố Nguyễn Hữu Huân phục vụ khách trong nhà.
 Một quán bún tại phố Hàng Cót.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

20 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi – Khởi động máy đầu Xuân là hoạt động thường niên của các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân, nhằm kiểm tra tình trạng kỹ thuật và duy trì hệ số sẵn sàng chiến đấu của hệ thống máy móc, trang bị kỹ thuật trên tàu, bảo đảm tàu luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

17 Feb, 03:15 PM

Kinhtedothi-Ở xóm Gành Cả (thôn Châu Thuận Biển, xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), biển không chỉ ở trước mặt mà còn chảy trong ký ức và số phận của mỗi người. Từ bao đời nay, nơi đây nổi tiếng với nghề lặn biển săn bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa – một nghề vừa khắc nghiệt, vừa hiểm nguy, nhưng mang lại nguồn sống cho hàng trăm gia đình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ