Hà Nội: Nhà hàng dựng vách ngăn chống dịch Covid-19, nhiều cơ sở vẫn im lìm đóng cửa

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid - 19 theo đúng yêu cầu của TP Hà Nội, một số nhà hàng đã đóng cửa và một số đã dựng vách ngăn và đảm bảo giãn cách.

 Theo văn bản của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội đã ban hành tại phiên họp số 90. Bắt đầu từ 00h00 ngày 16/2/2021: Tạm đừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.
 Đối với nhà hàng ăn phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiếu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ việc phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu, cho dừng hoạt động theo thẩm quyền.
 Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, trong ngày đi làm đầu tiên của năm Tân Sửu 2021, nhiều nhà hàng đã đóng cửa im lìm, tỏng khi đó vẫn có những nhà hàng mở cửa đón khách.
 Tuy nhiên, một số cửa hàng đã chủ động dựng vách ngăn cũng như giãn cách theo yêu cầu của TP Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 Hình ảnh được ghi nhận tại một nhà hàng trên đường Huỳnh Thúc Kháng vào trưa ngày 17/2.
 Khách hàng được yêu cầu ngồi giãn cách ngay khi tới nhà hàng.
 
 Các nhà hàng không được bán tại ngoài vỉa hè và được yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn để phòng chống dịch Covid-19
 Hàng phở trên phố Nguyễn Hữu Huân phục vụ khách trong nhà.
 Một quán bún tại phố Hàng Cót.