Hà Nội nhận cờ đăng cai SEA Games 31, khép lại kỳ đại hội thành công trên đất Philippines

Nam Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nước chủ nhà SEA Games 31 Việt Nam đã biểu diễn 1 chương trình ca múa nhạc đặc sắc nhằm giới thiệu về đất nước, con người cùng những nét đặc trưng văn hóa, tới bạn bè khu vực.

Tối 11/12, Lễ bế mạc SEA Games 30 đã diễn ra tại sân vận động TP New Clark (Philippines), đây cũng là nơi đặt đài lửa của đại hội lần này.
TP Hà Nội nhận cờ đăng cai SEA Games 31. Ảnh: Hải Hà

Khép lại 11 ngày thi đấu với nhiều cung bậc cảm xúc, chương trình là 1 bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng, bắt đầu với màn xếp chữ đầy ý nghĩa "We Win As One" trên sân khấu, và kết thúc bằng màn bắn pháo hoa rực rỡ thay cho lời chào tạm biệt của nước chủ nhà.
Ban tổ chức SEA Games 30 đã trao thưởng cho vận động viên nam và nữ xuất sắc nhất SEA Games. Vận động viên 23 tuổi của Việt Nam - Nguyễn Thị Ánh Viên, với 6 HCV và 2 HCB đã được vinh danh là nữ vận động viên xuất sắc nhất. Giải nam vận động viên xuất sắc nhất được trao cho kình ngư Zheng Wen của Singapore, khi có cùng thành tích như Ánh Viên.
Nam vận động viên Roger Casogay của nước chủ nhà nhận giải Fair-play sau khi từ bỏ cơ hội giành HCV để cứu một vận động viên khác trong cuộc thi lướt ván.
Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải vô địch chung cuộc cho đoàn thể thao đứng số 1 trên bảng tổng sắp huy chương là đoàn Philippines với 149 HCV.
Sau khi Đài đuốc của SEA Games 30 chính thức tắt, đại diện nước chủ nhà Philippines đã trao cờ SEA Games cho Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện. Sau đó, Bộ trưởng đã trao lại lá cờ này cho đại diện TP Hà Nội - nơi đăng cai SEA Games 31.
Nước chủ nhà SEA Games 31 Việt Nam cũng đã biểu diễn 1 chương trình ca múa nhạc đặc sắc nhằm giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam cùng những nét đặc trưng văn hóa, tới bạn bè khu vực.
Với thành tích đoạt 98 HCV, 85 HCB và 103 HCĐ, Đoàn Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 30 với vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương chung cuộc, chỉ đứng sau đoàn chủ nhà Philippines. Kết quả trên đã vượt xa chỉ tiêu ban đầu. Càng đáng khen hơn khi đoàn Việt Nam đứng trên nhiều đoàn thể thao trong khu vực, dù cử số lượng vận động viên tham dự ít hơn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần